icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Hàm Hương nức tiếng mắm xưa
Hàm Hương nức tiếng mắm xưa

(QBĐT) - Cảnh Dương (Quảng Trạch) là làng biển có truyền thống đánh bắt và có nhiều cách thức chế bến hải sản vô cùng độc đáo. Làng biển này có một món ăn là sản vật tiến vua có từ thời nhà Lê, đó là mắm Hàm Hương.

Rau bún chua, món ăn dân dã của người Minh Hóa

(QBĐT) - Nhắc đến những món ăn của người Minh Hóa, nhiều người thường nghĩ ngay đến bồi, ốc, tằm, trứng kiến nấu canh chua... những món ăn dân dã, đậm đà đã tạo nên nét đặc trưng ẩm thực riêng có của người dân huyện miền núi. Và bún chua, một món ăn bình dân của người dân nơi đây mà ai đã ăn một lần cũng nhớ mãi.

Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 79: Tổ chức hội thi "Mâm cơm hạnh phúc"

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày truyền thống Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 79 và 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chiều 11/10, Đoàn KT-QP 79 đã tổ chức hội thi "Mâm cơm hạnh phúc".

Độc lạ nước uống từ xương rồng

(QBĐT) - Những ngày qua, trên các trang fanpage giới thiệu về Quảng Bình, du khách đang chia sẻ thông tin về loại nước uống làm từ xương rồng.

Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
Giữa đường… chợt thấy
Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
(QBĐT) - Tại đường Phùng Hưng, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để phục vụ lợi ích cá nhân diễn ra khá phổ biến. Vì thế, các cấp, ngành chức năng cần xử lý triệt để nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.  
TP. Đồng Hới: Tập huấn xử lý tình huống cứu nạn, cứu hộ tại bãi biển

(QBĐT) - Chiều nay, 16/4, tại bãi biển Nhật Lệ, Đội Quy tắc và Trật tự đô thị TP. Đồng Hới phối hợp với Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), Bệnh viện TTH Quảng Bình tổ chức tập huấn xử lý tình huống cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các bãi tắm biển trên địa bàn thành phố.

Bảo đảm các cuộc diễn tập được tổ chức đúng ý định

(QBĐT) - Sáng nay, 16/4, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ TX. Ba Đồn, huyện Tuyên Hóa; diễn tập phòng, chống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch năm 2024.

du lịch quảng bình

Giao lưu trực tuyến: Du lịch Quảng Bình-Thích ứng và phát triển

(QBĐT) - Một trong 4 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII của Tỉnh ủy là "phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

(QBĐT) - Ngày 12/4, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng Hoàng Minh Thắng cho biết, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tổ chức tại TP. Hà Nội, đơn vị đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh là "Khu du lịch sinh thái, điểm du lịch hấp dẫn đón nhiều khách du lịch nhất năm 2023".