icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Hàm Hương nức tiếng mắm xưa
Hàm Hương nức tiếng mắm xưa

(QBĐT) - Cảnh Dương (Quảng Trạch) là làng biển có truyền thống đánh bắt và có nhiều cách thức chế bến hải sản vô cùng độc đáo. Làng biển này có một món ăn là sản vật tiến vua có từ thời nhà Lê, đó là mắm Hàm Hương.

"Lộc trời" ban tặng

(QBĐT) - Tháng ba lên Minh Hóa mà chưa thử miếng pồi (bồi), chưa khều con ốc đực (tực) vừa béo mà không ngậy, vừa thanh mà không ngán thì đúng chưa tận hưởng hết mỹ vị ngày hội rằm.

Rau bún chua, món ăn dân dã của người Minh Hóa

(QBĐT) - Nhắc đến những món ăn của người Minh Hóa, nhiều người thường nghĩ ngay đến bồi, ốc, tằm, trứng kiến nấu canh chua... những món ăn dân dã, đậm đà đã tạo nên nét đặc trưng ẩm thực riêng có của người dân huyện miền núi. Và bún chua, một món ăn bình dân của người dân nơi đây mà ai đã ăn một lần cũng nhớ mãi.

Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 79: Tổ chức hội thi "Mâm cơm hạnh phúc"

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày truyền thống Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 79 và 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chiều 11/10, Đoàn KT-QP 79 đã tổ chức hội thi "Mâm cơm hạnh phúc".

Con kênh "đen"...
Giữa đường… chợt thấy
Con kênh "đen"...
(QBĐT) - Ngay giữa lòng TX. Ba Đồn có một con kênh nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Đó là kênh cầu Phoóc (còn gọi là kênh Xuân-Hưng) ở phường Ba Đồn.
Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), tối 18/7, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch).  

du lịch quảng bình

Tạp chí Mỹ ca ngợi Quảng Bình là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure ca ngợi Quảng Bình là 1 trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới.

(QBĐT) - Tối 10/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Regal Group, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế.