Đại hội Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch

  • 13:58 | Thứ Sáu, 09/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Ngày 8/9, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban chấp hành Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch, nhiệm kỳ 2022-2027
Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2022-2027.
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các tổ chức chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch đã thực hiện tốt vai trò là “cầu nối” trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.
 
Trong 5 năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Tỉnh hội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch tích cực phối hợp, kêu gọi các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng nguồn quỹ hội với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.
 
Từ nguồn quỹ này, hội phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng hơn 4.500 suất quà cho các đối tượng với trị giá hơn 3,5 tỷ đồng; trao tặng 256 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật với tổng trị giá gần 738 triệu đồng; trao tặng 165 chiếc xe đạp cho các cháu khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
 
Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 thàng viên; ông Lê Ngọc Sơn được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch hội.
 
Nhân dịp này, huyện Quảng Trạch tặng giấy khen cho 3 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện công tác Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, giai đoạn 2017-2022. 
 
Hiền Phương

tin liên quan

Nhiều khu vực có mưa dông dịp lễ Trung thu năm 2022

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, dịp lễ Trung thu năm 2022, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Các đơn vị, tổ chức tặng quà Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

(QBĐT) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà cho thiếu niên, nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tạo điều kiện để tất cả trẻ em được đón Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh, thiết thực.

Tuổi đôi mươi... nghiệt ngã

(QBĐT) - Tuổi 19, đôi mươi là độ tuổi khởi đầu cho những ước mơ và hy vọng, nhưng với Dương Thị Thu Hiền (SN 2001) ở thôn 4 Đức Phú, xã Đức Hóa (Tuyên Hóa) giờ đây chỉ biết ước mong một cuộc sống bình thường như bao cô gái khác.