Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Lính cứu hỏa thứ 2 thiệt mạng

  • 10:52 | Thứ Sáu, 12/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Người lính cứu hỏa 24 tuổi đã qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện vì bị bỏng nặng, trong khi đó, 14 lính cứu hỏa khác vẫn mất tích và nhà chức trách lo ngại họ đã thiệt mạng.
Tàu và máy bay của lực lượng cứu hỏa Mexico tham gia dập các đám cháy taị kho dầu lớn bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tàu và máy bay của lực lượng cứu hỏa Mexico tham gia dập các đám cháy taị kho dầu lớn bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhà chức trách Cuba ngày 11/8 cho biết lính cứu hỏa thứ 2 đã thiệt mạng khi chiến đấu với "giặc lửa" trong vụ cháy lớn tại kho dầu bên Vịnh Matanzas ngày 5/8 vừa qua.
 
Người lính cứu hỏa 24 tuổi đã qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện vì bị bỏng nặng.
 
Theo Bộ Y tế Cuba, 14 lính cứu hỏa khác vẫn mất tích và nhà chức trách lo ngại họ đã thiệt mạng, trong khi hơn 20 lính cứu hỏa khác đang được điều trị tại bệnh viện.
 
Cuối tuần trước, thi thể 1 lính cứu hỏa đã được tìm thấy tại hiện trường vụ hỏa hoạn.
 
Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa ngày 10/8 cho biết đám cháy đang trong tầm kiểm soát mặc dù chưa bị dập tắt hoàn toàn.
 
Trong vòng 48 giờ tới lực lượng cứu hỏa có thể tiếp cận được nơi bùng phát hỏa hoạn và tìm kiếm thi thể những người mất tích.
 
Giới chức Cuba cho biết các chuyến bay giám sát phát hiện lượng khói bốc lên từ hiện trường vụ hỏa hoạn đã giảm.
 
Hỏa hoạn bắt đầu bùng phát khi một bể chứa dầu tại kho dầu trên bốc cháy sau khi bị sét đánh tối 5/8 theo giờ địa phương.
 
Lửa lan sang bể chứa thứ 2 vào sáng 6/8 và gây ra hàng loạt vụ nổ lớn. Bốn trong số tám bể chứa tại kho dầu, mỗi bể chứa 50 triệu lít nhiên liệu, đã đổ sập trong vụ cháy, khiến hơn 100 người bị thương.
 
Cùng ngày 11/8, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell, cho biết EU sẽ gửi vật tư y tế đến hỗ trợ Cuba khắc phục hậu quả vụ cháy kho chứa dầu.
 
Ông Josep Borrell cho biết thêm: “Thông qua cơ chế bảo vệ dân sự, EU đang cung cấp viện trợ cho Cuba nhờ sự đóng góp của Tây Ban Nha.”
 
Bên cạnh đó, cơ quan lập bản đồ của EU Copernicus sẽ cung cấp cho Cuba các hình ảnh vệ tinh để giúp nước này kiềm chế ngọn lửa tốt hơn tại khu vực này./.
 
Theo Minh Châu (TTXVN/ Vietnam+)

tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Lê Thanh Tùng trao tặng Quốc hội Cuba 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng để phục vụ cho các hoạt động của cơ quan lập pháp Cuba.
 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập họp khẩn về máy điện hạt nhân ở Ukraine

Theo các nguồn tin ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) triệu tập cuộc họp khẩn trong ngày 11/8 để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo về sự kiện Army Games 2022

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Pavel Popov cho biết 72 quốc gia đã xác nhận sự tham gia của các phái đoàn quân sự chính thức tại các sự kiện quan trọng.