Sơn Đoòng đứng đầu danh sách 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới

  • 20:01 | Thứ Ba, 04/10/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều nay, 4/10, đại diện Oxalis Adventure cho biết, trang du lịch Wonderslist vừa công bố 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới, trong đó hang Sơn Đoòng (thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng) - hang động hiện đang được Oxalis Adventure khai thác-đứng đầu danh sách này.
 
Bên cạnh Sơn Đoòng, Wonderslist cũng công bố 9 hang động tự nhiên kỳ vĩ khác trên thế giới, gồm: Động băng Ice Cave gần núi lửa Mutnovsky (Nga), các hang động ở Algarve (Bồ Đào Nha), hang động đá cẩm thạch Marble Caves (Chile-Argentina), hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon (Tây Nam Hoa Kỳ), hang động Waitomo Glowworm (New Zealand), Cave of Swallows (Mexico), khu hang động Sonora (Texas, Hoa Kỳ), động Fingal (Scotland) và hang động Painted (California, Hoa Kỳ).
Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis Adventure
Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis Adventure
Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1990 và được công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009-2010.
 
Với thể tích đo đạc được ước tính 38,5 triệu mét khối, Sơn Đoòng vượt qua hang Deer ở Malaysia trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.
 
Những cột măng đá cao đến 80m trong lòng hang cũng được đánh giá là các cột thạch nhũ cao nhất mà các chuyên gia từng thấy.
 
Với vẻ đẹp, sự tráng lệ và hùng vỹ, Sơn Đoòng được nhiều tạp chí du lịch, các trang tin nổi tiếng thế giới đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh. Trước đó, Sơn Đoòng cũng được quảng bá trên trang chủ Google của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Sau khi được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm bởi Oxalis Adventure từ năm 2013, hoạt động du lịch hang Sơn Đoòng luôn chứng tỏ sức hấp dẫn đối với cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bằng vẻ đẹp hùng vĩ, sự chuyên nghiệp trong tổ chức vận hành, cách khai thác bền vững cùng rất nhiều giá trị khác.
 
Để chiêm ngưỡng toàn cảnh hang Sơn Đoòng, du khách sẽ tham gia chuyến thám hiểm khám phá toàn bộ chiều dài hang trong 4 ngày 3 đêm. 
 
Nhằm bảo đảm các yếu tố bảo tồn và sức chứa, các hoạt động du lịch khám phá Sơn Đoòng được khai thác hạn chế số lượng người tham gia. Mỗi năm chỉ 1.000 khách du lịch được khám phá Sơn Đoòng.
 
Hiện, tour chinh phục Sơn Đoòng năm 2023 đã có hơn 700 khách đăng ký và Oxalis cũng đang mở bán cho mùa tour 2024. Vì lý do thời tiết nên Sơn Đoòng chỉ khai thác từ tháng 1-8 hàng năm.
 
Một số hình ảnh của hang Sơn Đoòng do Oxalis Adventure cung cấp:
 
 
Diệu Hương
 

tin liên quan

Bỏ phố về quê nuôi ốc bươu đen

(QBĐT) - Từng là kỹ sư thuỷ sản với công việc và mức lương ổn định, nhưng anh Nguyễn Hùng Cường, ở thôn Nam Hải, xã Vạn Ninh (Quảng Ninh) vẫn quyết định rời phố, trở về quê nhà khởi nghiệp từ ốc bươu đen.

Xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch bằng đường hàng không

(QBĐT) - Sở Du lịch Quảng Bình và Cảng hàng không Đồng Hới sẽ hợp tác, chủ động làm việc với các hãng hàng không có tiềm năng phát triển mở đường bay thẳng đến Đồng Hới từ các thị trường trọng điểm.

Triệu phú vùng cao

(QBĐT) - Từ hai bàn tay trắng, anh Lê Ngọc Thái ở thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa (Tuyên Hóa) đã mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ đất vườn kém hiệu quả sang trồng giống ổi lê Đài Loan bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao.