icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

  • 07:35 | Thứ Năm, 08/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, rạng sáng 7/9 (theo giờ địa phương), Không quân Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III không mang theo đầu đạn từ Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg, cách trung tâm thành phố Los Angeles, bang California, khoảng 260 km về phía Bắc.
Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III tại Căn cứ không quân Vandenberg, California, Mỹ ngày 5/2/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III tại Căn cứ không quân Vandenberg, California, Mỹ ngày 5/2/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Không quân Mỹ xác nhận trên mạng xã hội Twitter: “Một tên lửa đạn đạo liên lục địa không mang theo đầu đạn Minuteman III của Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu đã được phóng đi trong cuộc thử nghiệm lúc 1h13 theo giờ ban ngày Thái Bình Dương (PDT), ngày 7/9, tại Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg, bang California”.
 
Trong một tuyên bố được đưa ra vào chiều 7/9, Bộ Chỉ huy Tấn công Toàn cầu của Không quân Mỹ (AFGSC), đơn vị chỉ đạo vụ phóng, công bố mục đích của cuộc thử nghiệm là để xác nhận và thẩm định tính an toàn, bảo mật, hiệu quả và trạng thái sẵn sàng chiến đấu của hệ thống vũ khí.
 
Tên lửa đã vượt qua hành trình khoảng 6.760 km tới đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, cung cấp dữ liệu có giá trị để đảm bảo tiếp tục năng lực răn đe hạt nhân an toàn, bảo mật và hiệu quả.
 
Theo tuyên bố, Mỹ trước đó đã tiến hành hơn 300 vụ thử nghiệm tương tự và vụ thử lần này không liên quan đến các sự kiện đang diễn ra trên thế giới hiện nay.
Theo Đoàn Hùng (TTXVN)

tin liên quan

Các nhà khoa học giải mã bí mật sống thọ của loài sứa bất tử

Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha đã giải mã gene di truyền của Turritopsis dohrnii-một sinh vật có khả năng liên tục quay ngược vòng đời - với hy vọng khám phá bí mật về tuổi thọ độc đáo của chúng.

Nghiên cứu: Uống trà giúp giảm nguy cơ tử vong, kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen uống nhiều trà (tối thiểu 2 tách trà mỗi ngày) sẽ giúp giảm từ 9-13% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không uống trà.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ hoãn phóng tàu thăm dò Mặt Trăng

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 29/8 đã hoãn phóng tàu vũ trụ Orion bằng tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) lên Mặt Trăng sau khi phát hiện rò rỉ nhiên liệu và có thể là một vết nứt .