icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đã thành lập được gần 46.000 tổ công nghệ số cộng đồng

  • 07:21 | Thứ Tư, 07/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 31/8/2022, cả nước đã thành lập được 45.895 tổ công nghệ số cộng đồng tại 51/63 tỉnh, thành phố với 211.737 thành viên.
Đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt trong tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN
Đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt trong tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN
Ngày 5/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành các văn bản về việc triển khai Kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho tổ công nghệ số cộng đồng gửi đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để phát huy vai trò, hiệu quả của các tổ. Mục tiêu đề ra là đến hết tháng 11/2022, có 100% thành viên của các tổ công nghệ số cộng đồng được bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến thông qua nền tảng học trực tuyến mở đại trà.
 
Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cần được bồi dưỡng, tập huấn, cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, doanh nghiệp triển khai bồi dưỡng, tập huấn tổ công nghệ số cộng đồng tại tất cả các địa phương theo hình thực trực tuyến và trực tiếp.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ công nghệ số cộng đồng của địa phương thực hiện bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến về chuyển đổi số, kỹ năng số thông qua nền tảng học trực tuyến mở đại trà (quét mã QR tổ công nghệ số cộng đồng gửi kèm theo).
 
Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tất cả thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tham gia kênh Zalo OA "Chuyển đổi số Quốc gia" và chọn "Quan tâm" (quét mã QR kênh OA Zalo Chuyển đổi số Quốc gia gửi kèm theo) để kịp thời nắm bắt, cập nhật chủ trương, định hướng, thông tin về hoạt động chuyển đổi số Quốc gia, các bộ, ngành, địa phương, làm nền tảng kiến thức phục vụ  hướng dẫn, hỗ trợ người dân. Mục tiêu là đến hết tháng 9/2022, có 100% thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tham gia kênh Zalo OA Chuyển đổi số Quốc gia.
 
Các đơn vị cử đầu mối phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai bồi dưỡng, tập huấn trực tiếp cho tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương. Mục tiêu đến hết tháng 9/2022, các bên liên quan hoàn thành tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho 100% tổ công nghệ số cộng đồng tại 63 địa phương trên cả nước.
Theo Ngọc Bích (TTXVN)

tin liên quan

Nghiên cứu: Uống trà giúp giảm nguy cơ tử vong, kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen uống nhiều trà (tối thiểu 2 tách trà mỗi ngày) sẽ giúp giảm từ 9-13% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không uống trà.

Các nhà khoa học giải mã bí mật sống thọ của loài sứa bất tử

Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha đã giải mã gene di truyền của Turritopsis dohrnii-một sinh vật có khả năng liên tục quay ngược vòng đời - với hy vọng khám phá bí mật về tuổi thọ độc đáo của chúng.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ hoãn phóng tàu thăm dò Mặt Trăng

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 29/8 đã hoãn phóng tàu vũ trụ Orion bằng tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) lên Mặt Trăng sau khi phát hiện rò rỉ nhiên liệu và có thể là một vết nứt .