icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Phát hiện hơn 450 tên miền vi phạm trên internet qua giám sát tự động

  • 07:04 | Thứ Năm, 28/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 27/7, Trung tâm Internet Việt Nam cho biết, hệ thống giám sát tự động của Trung tâm đã phát hiện hơn 450 tên miền có dấu hiệu vi phạm về thương mại điện tử, ngân hàng…, trong đó, có tới 357 tên miền quốc tế, chiếm gần 80% số lượng tên miền vi phạm.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Internet Việt Nam đã hoàn thành xây dựng công cụ tự động rà soát tên miền website, tiến hành triển khai rà soát, xử lý các tên miền có dấu hiệu vi phạm, trong đó tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử, ngân hàng…
 
Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, chỉ riêng trong tháng 5/2022, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng cung cấp thông tin 47 tên miền xử lý vi phạm, trong đó có 42 tên miền quốc tế. Cùng với đó, đơn vị đã thực hiện tạm ngừng 23 tên miền vi phạm, trong đó có 17 tên miền quốc tế.
 
Trong thời gian còn lại của năm 2022, Trung tâm Internet Việt Nam sẽ đưa vào hoạt động quy trình giám sát tự động để phát hiện và ngăn chặn, xử lý sớm các vi phạm trên internet. Theo đó, hệ thống tự động sẽ thực hiện rà quét, giám sát hàng ngày đối với các tên miền đăng ký mới.
Theo Ngọc Bích (TTXVN)

tin liên quan

Chính phủ Mỹ đẩy mạnh bào chế vaccine ngừa COVID-19 thế hệ mới

Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) gần đây thông báo họ sẽ thúc đẩy nỗ lực thực hiện các thử nghiệm vaccine có khả năng phòng ngừa các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG gặp lỗi dẫn đến việc Internet đi quốc tế qua tuyến cáp này hoạt động không ổn định. Các nhà mạng tại Việt Nam đang khẩn trương tiến hành khắc phục sự cố.

Ra mắt Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo

Chiều 25/7, tại Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo (Tech Art) tổ chức lễ ra mắt làng và tổ chức chuỗi sự kiện trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại.