icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Ra mắt Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo

  • 08:57 | Thứ Ba, 26/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) năm 2022, chiều 25/7, tại Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo (Tech Art) tổ chức lễ ra mắt làng và tổ chức chuỗi sự kiện trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại.
Hoạt động ký kết hợp tác tại lễ ra mắt Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo.
Hoạt động ký kết hợp tác tại lễ ra mắt Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo.
Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo là một trong 30 làng công nghệ của Techfest 2022. Làng hướng tới mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá và đưa nghệ thuật cũng như các di sản văn hóa Việt Nam đến với thế giới.
 
Trong bối cảnh thời đại công nghệ số, Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo đẩy mạnh việc ứng dụng nền tảng công nghệ cho lĩnh vực nghệ thuật.
 
Làng hoạt động theo mô hình xã hội hóa, sử dụng nguồn lực cộng đồng, mạng lưới kết nối để thực hiện nhiệm vụ như: Cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số hóa nghệ thuật, các tác phẩm nghệ thuật hội họa, âm nhạc, phim ảnh...; kết nối, tập hợp các công nghệ tiên tiến quốc tế về Việt Nam; tổ chức các cuộc thi Digital Art trên nền tảng công nghệ số...
 
Để hiện thực hóa các mục tiêu đặt ra, trong khuôn khổ Lễ ra mắt, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo với Viện Mỹ thuật Ứng dụng Việt Nam; Trường đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương;Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp; Công ty cổ phần STI. Bên cạnh đó, Trung Tâm Khởi Nghiệp Quốc gia ký kết với Công ty cổ phần STI.
 
Ông Lê Toàn Thắng, Thành viên Ban tổ chức Techfest, Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết: Thời gian qua, dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến kinh tế-xã hội thế giới cũng như Việt Nam và ảnh hưởng mạnh tới hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Thế nhưng, hệ sinh thái khởi nghiệp vẫn thu hút lượng vốn đầu tư cao, với hơn 1,5 tỷ USD, minh chứng rõ ràng cho tiềm lực, năng lực trí tuệ của Việt Nam.
 
Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo ra đời góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực này.
 
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức Phát động cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/7 đến 5/9/2022, nhằm tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật.
Theo Hà Linh (NDO)

tin liên quan

Nhật Bản ứng dụng trí tuệ nhân tạo và robot vào nuôi cấy tế bào iPS

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng AI và một người máy có hình dạng giống người cho các thí nghiệm sinh học nhằm xác định điều kiện lý tưởng để tạo ra các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc.

Đã có thêm 107 tiêu chuẩn Việt Nam được công bố trong 6 tháng qua

Một số tiêu chuẩn được công bố năm 2022 như tiêu chuẩn Việt Nam về lập bản đồ địa chất khoáng sản; tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy; tiêu chuẩn về bộ phận, thiết bị và hệ thống khai thác dầu khí...

Cuộc thi Chuyển đổi số Quốc gia 2022 có giải thưởng gần 2 tỷ đồng

Đây là năm thứ 3 cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions được chủ trì bởi Bộ TT&TT. Mỗi năm, cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo.