icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đã có thêm 107 tiêu chuẩn Việt Nam được công bố trong 6 tháng qua

  • 16:40 | Thứ Bảy, 23/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Một số tiêu chuẩn được công bố năm 2022 như tiêu chuẩn Việt Nam về lập bản đồ địa chất khoáng sản; tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy; tiêu chuẩn về bộ phận, thiết bị và hệ thống khai thác dầu khí...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, với nhiệm vụ là cơ quan đầu mối hướng dẫn, tổng hợp, lập và trình phê duyệt kế hoạch xây dựng tiêu chuẩn quốc gia (gọi tắt là TCVN), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tham mưu, góp ý, thẩm định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của các bộ quản lý chuyên ngành.
 
Đến nay, Tổng cục đã trình Bộ Khoa học và Công nghệ công bố thêm 107 tiêu chuẩn Việt Nam.
 
Việc công bố và ban hành các tiêu chuẩn Việt Nam giúp việc kiểm tra chất lượng hàng hóa trong nước minh bạch, cũng như đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng, đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu quốc tế đặt ra khi hội nhập.
 
Một số tiêu chuẩn được công bố trong năm 2022 như tiêu chuẩn Việt Nam về lập bản đồ địa chất khoáng sản; tiêu chuẩn Việt Nam về phòng cháy chữa cháy; tiêu chuẩn Việt Nam về bộ phận, thiết bị và hệ thống khai thác dầu khí dưới biển; tiêu chuẩn Việt Nam về công nghệ thông tin-các kỹ thuật an toàn; tiêu chuẩn Việt Nam về tinh quặng diatomit-xác định hàm lượng các loại chất...
 
Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết trong 6 tháng đầu năm, Tổng cục đã chủ động nghiên cứu và triển khai các biện pháp quản lý thông qua việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa bảo đảm đồng bộ đáp ứng các yêu cầu của xã hội.
 
Tổng cục cũng hướng dẫn các Bộ quản lý chuyên ngành triển khai các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập quốc tế.
 
Đầu năm 2022, trong điều kiện diễn biến dịch COVID-19 vẫn phức tạp, khó lường, Tổng cục tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, duy trì việc cung cấp miễn phí 18 tiêu chuẩn Việt Nam liên quan đến lĩnh vực trang thiết bị y tế (máy thở, máy hô hấp, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn…) để phục vụ doanh nghiệp và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Cuộc thi Chuyển đổi số Quốc gia 2022 có giải thưởng gần 2 tỷ đồng

Đây là năm thứ 3 cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions được chủ trì bởi Bộ TT&TT. Mỗi năm, cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo.
 

Bệnh huyết áp cao làm tăng nguy cơ trở nặng ở người nhiễm Omicron

Kết quả nghiên cứu cho thấy bệnh tăng huyết áp gây rủi ro cao nhất, làm gia tăng hơn 2 lần nguy cơ bệnh nhân phải nhập viện so với các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

NASA dự kiến hiện thực hóa dự án khai phá Mặt trăng vào cuối tháng 8

Sau nhiều lần trì hoãn, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kế hoạch phóng tên lửa lên Mặt trăng vào cuối tháng 8.