icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

App PC-COVID reset về 0 mũi tiêm vaccine để cập nhật lại toàn bộ dữ liệu

  • 07:33 | Thứ Sáu, 08/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, ứng dụng (app) PC-COVID đang trong quá trình nâng cấp hệ thống, thông tin về mũi tiêm sẽ được reset về 0 và một số dịch vụ có thể bị gián đoạn. Dữ liệu tiêm sẽ sớm được tự động khôi phục trở lại.
App PC-COVID đang trong quá trình cập nhật lại dữ liệu về mũi tiêm.
App PC-COVID đang trong quá trình cập nhật lại dữ liệu về mũi tiêm.
Ông Đỗ Lập Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho biết: Trong ngày 8/10, dữ liệu tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 trên app PC-COVID đồng loạt về số 0 vì đơn vị phát triển hôm nay cập nhật tệp dữ liệu lớn từ dữ liệu nền tảng Sổ sức khỏe điện từ sang ứng dụng PC-COVID.
 
“Việc cập nhật này để làm “sạch” dữ liệu từ nguồn để thông tin về mũi tiêm phòng vaccine COVID-19 được chính xác. Dự kiến việc cập nhật này sẽ xong vào ngày 9/10”, ông Đỗ Lập Hiển giải thích.
 
App PC-COVID là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia với sự tích hợp tính năng của các ứng dụng cũ như Bluezone, NCOVI và VHD; đồng thời liên thông dữ liệu với sổ sức khỏe điện tử, dữ liệu dân cư quốc gia, bảo hiểm xã hội.
 
Trước đó, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: theo kế hoạch, việc nâng cấp tích hợp dữ liệu từ các app cũ sang app PC-COVID cần khoảng 10 ngày để đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên xuất hiện trên kho ứng dụng vào ngày 30-9 nhận được sự quan tâm của nhiều người với hơn 1,4 triệu lượt tải. Các đơn vị tham gia phát triển ứng dụng cam kết sẽ hoàn thành cập nhật dữ liệu trong cuối tuần này.
 
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Nghiên cứu: 1/3 bệnh nhân có ít nhất một triệu chứng 'COVID kéo dài'

"COVID kéo dài" là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ tử vong và trở nặng ở người mắc COVID-19

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người hút thuốc có nguy cơ nhập viện cao hơn 80% và nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn đáng kể so với những người chưa bao giờ hút thuốc.

Nghiên cứu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến ở Trường đại học Quảng Bình

(QBĐT) - Ngày 29-9, Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp KH-CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ "Nghiên cứu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến ở Trường đại học Quảng Bình", do TS.Trần Văn Cường (Trường đại học Quảng Bình) chủ nhiệm nhiệm vụ.