icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Facebook đã hoạt động trở lại sau hơn 6 tiếng đồng hồ bị sập

  • 08:11 | Thứ Ba, 05/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã có thể sử dụng lại sau khi gặp sự cố về truy cập lớn nhất từ trước tới nay khiến hàng tỷ người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: USAtoday)
Ảnh minh họa. (Nguồn: USAtoday)
Sau sự cố sập mạng vào 22 giờ ngày 4-10, đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 5-10, người dùng mạng xã hội Facebook đã có thể truy cập các dịch vụ của "gã khổng lồ" này, tuy nhiên tình trạng khá chập chờn.
 
Cụ thể, nhiều người dùng cho biết, họ đã có thể vào được các trang như Facebook, Messenger hay Instagram tuy nhiên vẫn chưa thể đăng tải hình ảnh hay video một cách bình thường.
 
Tới 7 giờ, một số tính năng như tìm kiếm vẫn chưa thể hoạt động trơn tru.
 
Facebook cũng đã đưa ra thông báo: "Chúng tôi đã nỗ lực khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ và vui mừng thông báo mọi thứ đã hoạt động trở lại." 
 
Với sự cố này, theo ghi nhận trên DownDetector, lượng báo lỗi tăng vọt với Facebook lên tới hơn 123 ngàn, con số kỷ lục từ trước tới nay. 
 
Hiện, Facebook chỉ mới thông báo về sự cố và đã khắc phục xong, chứ chưa công bố nguyên nhân.
 
Vào tháng 6-2021, Facebook ghi nhận 1,91 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 7% so với năm ngoái. Nếu tính trên tất cả ứng dụng của công ty (Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger), con số này lên tới 2,76 tỷ người.
 
Vì Facebook cung cấp nhiều dịch vụ trên Internet nên những sự cố nói trên có thể kéo theo phản ứng dây chuyền cho các trang có liên kết với mạng xã hội này. 
 
Facebook cũng từng nhiều lần xảy ra lỗi trên toàn cầu. Lần gần nhất là vào tháng 9/2021, dịch vụ Facebook đã bị gián đoạn vì sự cố. Trước đó, vào tháng 6, các dịch vụ của Facebook cũng gián đoạn nhiều giờ, ảnh hưởng tới người dùng tại Việt Nam.
 
Vào năm 2019, khi Facebook gặp phải sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, phải mất hơn 24 giờ kể từ khi sự cố bắt đầu xảy ra cho đến khi Facebook cho biết sự cố đã được giải quyết./.
 
Theo Minh Sơn (Vietnam+)

tin liên quan

Nghiên cứu: 1/3 bệnh nhân có ít nhất một triệu chứng 'COVID kéo dài'

"COVID kéo dài" là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ tử vong và trở nặng ở người mắc COVID-19

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người hút thuốc có nguy cơ nhập viện cao hơn 80% và nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn đáng kể so với những người chưa bao giờ hút thuốc.

Nghiên cứu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến ở Trường đại học Quảng Bình

(QBĐT) - Ngày 29-9, Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp KH-CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ "Nghiên cứu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến ở Trường đại học Quảng Bình", do TS.Trần Văn Cường (Trường đại học Quảng Bình) chủ nhiệm nhiệm vụ.