Học sinh lớp 1, 2 có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến

  • 07:49 | Thứ Năm, 16/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Trong điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp như thực tế đang diễn ra ở nhiều địa phương thời gian qua, học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến.
 
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ngày 15-12 liên quan đến hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông phù hợp với diễn tiến dịch bệnh Covid-19.
 
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, ở những địa phương mà học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, các trường tổ chức kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ cho học sinh theo hình thức trực tuyến. Đối với những khu vực đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, học sinh có thể đến trường học tập, thì các trường khẩn trương ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh và thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ trực tiếp.
Đối với các em học sinh lớp 1, lớp 2 đang học qua truyền hình, quá trình học tập của các em thiếu sự tương tác, nhà trường cùng các giáo viên chưa có đánh giá chính xác việc các em thu nhận được kiến thức tới đâu. Vì vậy, trong điều kiện cho phép, cần tạo điều kiện tối đa để học sinh được tới trường củng cố kiến thức và được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra định kỳ trực tiếp. Với lớp 3, 4, 5, học sinh cơ bản đã có ý thức và kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài định kỳ theo đặc trưng của từng môn học trong quá trình học từ các năm trước.
 
Quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là tùy điều kiện thực tế ở các địa phương, các sở, phòng giáo dục chỉ đạo các trường hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến. Đồng thời, các địa phương có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm tra phù hợp với kế hoạch triển năm học này, kế hoạch năm học mới và tình hình dịch bệnh tại địa bàn.
 
Theo Báo Nhân Dân

tin liên quan

Ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025

(QBĐT) - Ngày 15-12, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và Viettel Quảng Bình đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. 

"Người đưa đò" tâm huyết với nghề

(QBĐT) - Đó là nhà giáo, thạc sỹ Trần Thị Thanh Liêm (quê xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa), nguyên Trưởng ngành tiếng Trung tại Trường đại học (ĐH) Quốc tế châu Á, ĐH Hà Nội, ĐH Đại Nam, Trưởng khoa Ngôn ngữ, Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội... 

Tâm huyết truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho học sinh

(QBĐT) - Còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng anh Lê Thanh Sơn (SN 1984), giảng viên Khoa Cơ khí và Xây dựng công trình (Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình) đã nỗ lực giành giải nhì hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2021 ngay trong lần đầu tham dự.