Cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh THPT

  • 08:42 | Thứ Hai, 13/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 12-12, Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin về việc tổ chức kỳ thi Olympic năm học 2021-2022 cho học sinh trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc.
 
Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi với mục đích nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội học hỏi, nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT.
Đồng thời, kỳ thi cũng nhằm phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Các môn thi gồm các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.
 
Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao. Thời gian tổ chức thi vào hai ngày 8 và 9-1-2022 tại Hà Nội.
 
Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập: không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi; Các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi;
 
Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo): không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi;
 
Các đội tuyển của các trường THPT khác: không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
 
Các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trung học phổ thông lưu ý, gửi đăng ký dự thi trước ngày 25-12 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12 về Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Theo Báo Nhân Dân
 

tin liên quan

Vượt khó trong mùa dịch

(QBĐT) - Minh Hóa là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là lĩnh vực giáo dục-đào tạo (GD-ĐT). Để triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, huyện đã tập trung nhiều giải pháp nhằm tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, bảo đảm hoàn thành chương trình giáo dục, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh (GV, HS).

Tích cực thi đua "Dạy tốt-Học tốt"

(QBĐT) - Đứng chân trên địa bàn tổ dân phố 3, phường Quảng Phong (TX. Ba Đồn), Trường tiểu học (TH) Quảng Phong được biết đến là một trong những điểm sáng của bậc giáo dục TH. 

Tâm huyết truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho học sinh

(QBĐT) - Còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng anh Lê Thanh Sơn (SN 1984), giảng viên Khoa Cơ khí và Xây dựng công trình (Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình) đã nỗ lực giành giải nhì hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2021 ngay trong lần đầu tham dự.