Nhìn mai lại nhớ đến người
Nhìn mai lại nhớ đến người

(QBĐT) - Nhắc đến các bậc danh nhân triều Nguyễn, không ai không nhớ câu truyền tụng: "Văn như Siêu, Quát vô Tiền Hán; Thi đáo Tùng, Tuy thất Thịnh Đường".

Tết xưa với những trò chơi mỹ thuật dân gian

(QBĐT) - Trẻ em hôm nay hầu như không biết, hoặc không được chơi những trò chơi dân gian đậm nét thẩm mỹ mang giá trị văn hóa độc đáo. Đó là một điều đáng tiếc và cũng là sự thiệt thòi.

Quảng Bình, mùa xuân 50 năm trước

(QBĐT) - Trong dòng chảy lịch sử của một dân tộc, một vùng đất, cũng như cuộc đời mỗi con người, có những "cột mốc" để lại dấu ấn không thể nào quên!

Dòng người đi lễ Đền Liễu Hạnh Công chúa ngày đầu năm mới 2023

(QBĐT) - Ngày mồng 1 Tết Quý Mão (nhằm ngày 22/1/2023) hàng nghìn người đổ về Đền Liễu Hạnh Công chúa ở xã Quảng Đông (Quảng Trạch) dâng hương cầu may ngày đầu năm mới 2023.

du lịch quảng bình

Đón đầu xu hướng du lịch thông minh

(QBĐT) - Không phải đến khi ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, "du lịch thông minh" mới trở nên phổ biến, mà ngay trước đó, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc.

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thu hút hàng trăm khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.