Tết Việt trong không gian văn hóa hiện đại
Tết Việt trong không gian văn hóa hiện đại

(QBĐT) - Với những nét đẹp văn hóa, ngày Tết bồi dưỡng thêm tri thức, kinh nghiệm dân gian, phong tục tập quán cho mỗi người nên dù ở đâu, làm gì, mỗi dịp xuân về, Tết đến, người dân Việt Nam vẫn luôn hướng về tổ tiên, nguồn cội.

Ngày Tết sôi động hội chơi bài chòi

(QBĐT) - Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Tết đến, xuân về, tại tổ dân phố 1, phường Nam Lý (TP. Đồng Hới) lại sôi động hội chơi bài chòi.

Những cái Tết không quên bên dòng Nhật Lệ

(QBĐT) - Tết đến, hai tiếng luôn luôn gợi những cảm xúc ấm lòng. Thế nhưng, có những cái Tết rất đặc biệt, dù hơn nửa thế kỷ đi qua, tôi vẫn không quên được.

"Cho chữ" ngày xuân

(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, khi sắc hoa rực rỡ sưởi ấm phố phường, hòa cùng dòng người du xuân, sắm Tết, hình ảnh những "ông đồ" áo dài, khăn đóng say sưa múa bút như đánh thức xúc cảm mùa xuân xao xuyến, bồi hồi. Những nét thư pháp tinh tế, uyển chuyển không chỉ thể hiện tài năng của các "ông đồ" mà còn mang theo bao nguyện ước chân thành của người "xin chữ" về một năm mới an lành, yên vui.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.

du lịch quảng bình

Xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp

(QBĐT) - Ngày 12/6, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp. 

(QBĐT) - Mùa du lịch sôi động đã bắt đầu. Trên rừng, dưới biển hay ở sông suối, đâu đâu cũng có thể trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building. Quảng Bình hội đủ mọi yếu tố để có một chuyến du lịch trải nghiệm kết hợp team building hấp dẫn, thú vị. Đi du lịch, tham gia team building ở Quảng Bình vừa để khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ, vừa để tìm hiểu văn hóa vùng đất và con người nơi đây.