Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét từ ngày 30 đến mùng 8 Tết

  • 00:02 | Thứ Bảy, 21/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 21-29/1 (tức 30 đến mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, sáng sớm có sương mù.
Từ ngày 21-29/1 (tức 30 đến mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, sáng sớm có sương mù. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
Từ ngày 21-29/1 (tức 30 đến mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, sáng sớm có sương mù. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
Cụ thể, ngày 21-22/1 (tức ngày 30 và mùng 1 Tết), Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; từ ngày 22/1 trưa chiều hửng nắng. Vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ đêm 21 và sáng 22/1 có mưa phùn, sương mù rải rác, trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Các khu vực khác có mưa vài nơi.
 
Từ đêm 22 và sáng ngày 23/1 (mùng 1 và mùng 2 Tết), khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm 23 và sáng 24/1 (mùng 2 và mùng 3 Tết), Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi Bắc Bộ ngày 24-25/1 (mùng 4 và mùng 5 Tết), trời rét đậm, rét hại.
 
Khu vực Bắc Trung Bộ đêm 23 và ngày 24/1 (mùng 2 và mùng 3 Tết) có mưa, mưa rào, trời rét.
 
Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đêm 23/1 (mùng 2 Tết); ngày 28-29/1 (mùng 7 - 8 Tết) có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 24 - 25/11 (mùng 3 - 4 Tết) có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 24/1 (mùng 3 Tết), phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.
 
Khu vực Tây Nguyên từ ngày 24-25/1 (mùng 3 - 4 Tết) có mưa, mưa rào rải rác.
 
Để chủ động ứng phó với rét, đặc biệt là rét đậm, rét hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh rét đậm, rét hại; tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây.
 
Các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét cho vật nuôi; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với sản xuất lúa, rau màu, cây cảnh, cây lâu năm.
 
Các địa phương chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đồng thời tổ chức các đoàn công tác chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh...
Theo Thắng Trung (TTXVN)

tin liên quan

Cháo bánh canh Quảng Bình và hành trình thiên di vạn dặm

(QBĐT) - Trong hành trang ly hương của nhiều thế hệ người Quảng Bình có niềm thương, nỗi nhớ về món cháo bánh canh đậm đà vị quê. 

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời nắng, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/1 (29 tháng Chạp), ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều ngày 21/1 hửng nắng.

Đã đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất sau 21 ngày cứu hộ

Rạng sáng 20/1, từ hiện trường vụ tìm kiếm bé Hạo Nam đi ra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho phóng viên biết: Sau 21 ngày dốc toàn lực, vào lúc 1 giờ 20 phút ngày 20/1/2023, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể cháu bé lên mặt đất.