Ngày 6/7, kết thúc đợt nắng nóng ở Bắc Bộ

  • 08:06 | Thứ Tư, 06/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 6/7, khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 39 độ C. Ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 6/7, nắng nóng sẽ kết thúc.
 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Do ảnh hưởng gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, dự báo ngày 6/7 và ngày 7/7, ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi hơn 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 11-17 giờ. Từ ngày 6/7, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ.
 
Dự báo, ngày 8/7, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng thu hẹp lại chủ yếu còn xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.
 
Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, chỉ số tia cực tím tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước trong những ngày tới tiếp tục duy trì ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao trong khoảng thời gian từ 10-14 giờ.
 
Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.
 
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng, chống nắng nóng, người dân nên uống nhiều nước và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Cần ăn chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng và có sự thay đổi, luân phiên trong việc chế biến các món ăn. Nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa, thức ăn nhiều nước; ăn nhiều thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể để chống nắng nóng như: trái cây, rau xanh, chè hạt sen, sữa chua, sữa tươi…
Theo Anh Ngọc (Nhân dân)

tin liên quan

Đúng người, đúng nghề, đúng nhu cầu

(QBĐT) - Nhiều lao động nông thôn tìm được việc làm ổn định, một số khác đã khởi nghiệp bằng chính những kiến thức học được tại các lớp đào tạo nghề ngắn hạn.

20 năm vì người nghèo

(QBĐT) - Sau 20 năm thành lập và phát triển, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Bố Trạch đã thực hiện tốt công tác cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Sự ra đời của PGD NHCSXH huyện đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thông báo tuyển dụng lao động người Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển lao động người nước ngoài vào làm việc cho Liên doanh

(QBĐT) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn về việc phối hợp cung ứng lao động người Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển lao động người nước ngoài vào làm việc cho Liên doanh MC-HDEC-CC1 gói thầu số 15 (EPC-QT1).