Hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh Minh Hóa

  • 20:04 | Thứ Bảy, 02/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 2/7, Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Bình đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Chua me đất (Oxalis) tổ chức tập huấn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh ở xã Tân Hóa (Minh Hóa). 
 
Tại lớp tập huấn trên thực địa, hơn 100 em học sinh từ cấp tiểu học đến THPT đã được các y, bác sĩ giảng dạy, hướng dẫn cụ thể về lý thuyết và thực hành trực tiếp trên mô hình để thực hiện các thao tác cấp cứu cho bệnh nhân đuối nước, như: Hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực… 
Các y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Bình hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh ở xã Tân Hóa.
Các y, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Bình hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh ở xã Tân Hóa.
Theo bác sĩ Hoàng Minh Huy (Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Bình) cho biết, trong thời gian học sinh nghỉ hè, trên địa bàn tỉnh liên tục xảy ra các vụ tai nạn đuối nước thương tâm, phần lớn do các em còn thiếu kỹ năng trong phòng, chống đuối nước. Vì vậy, trung tâm chủ động phối hợp tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn cho các em những thao tác cơ bản, kịp thời trong sơ cấp cứu khi gặp trường hợp đuối nước, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do đuối nước. 
 
“Sau lớp tập huấn này, trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thêm nhiều lớp sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh ở các địa phương nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh”, bác sĩ Huy cho biết thêm.
 
Được biết, Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Bình đi vào hoạt động từ cuối năm 2020, với nhiều hoạt động vì cộng đồng, như: Khám bệnh miễn phí cho người dân, tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng và hỗ trợ nhiều hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn…
 
Một số hình ảnh tập huấn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh tại Tân Hóa:
 
Nội Hà

tin liên quan

Hội thảo khởi động dự án Bảo tồn bền vững loài vượn Siki tại Việt Nam

(QBĐT) - Sáng 30/6, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh tổ chức hội thảo khởi động dự án Bảo tồn bền vững loài vượn Siki tại Việt Nam: Tăng cường năng lực và hợp tác hành động.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé bị lạc đường về nhà

(QBĐT) - Hai cháu bé bị lạc đường trong đêm tối, rất may được lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện kịp thời và hỗ trợ đưa về nhà an toàn.
 

Chủ động ứng phó với bão số 1 trên Biển Đông và mưa lũ tại Bắc Bộ

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão.