Cảng hàng không, hãng bay hỗ trợ vận chuyển đề thi tuyển sinh đại học

  • 14:37 | Thứ Hai, 27/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các các đơn vị, bộ phận liên quan của ngành hàng không sẽ tạo điều kiện vận chuyển đề thi tuyển sinh đại học năm 2022 một nhanh chóng, thuận lợi.
Các hãng hàng không sẽ hỗ trợ nếu cần vận chuyển đề thi tuyển sinh Đại học. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Các hãng hàng không sẽ hỗ trợ nếu cần vận chuyển đề thi tuyển sinh Đại học. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
 
Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tạo điều kiện cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng ngắn hạn cho người, phương tiện làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
ACV, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện trong việc làm thủ tục hàng không, kiểm tra an ninh hàng không cho cán bộ, công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi và cho phép xe ôtô vào, ra đón người, tài liệu tại chân cầu thang tàu bay.
 
Đối với các hãng  hàng  không  Vietnam  Airlines,  Vietjet,  Pacific  Airlines, Bamboo Airways, Vasco, Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị, bộ phận liên quan tạo điều kiện giúp đỡ cán bộ, công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi làm thủ tục hàng không nhanh chóng, thuận lợi…
Theo Việt Hùng (Vietnam+)

tin liên quan

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Lan tỏa hoạt động nghĩa tình đồng đội

(QBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Đồng Hới đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, tích cực tham gia phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa".

Lan tỏa thông điệp "sống xanh"

(QBĐT) - Truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường qua những bức ảnh, tiên phong trong các hoạt động trồng cây xanh, tái sử dụng các sản phẩm từ chất thải nhựa…, bằng nhiều cách làm khác nhau, những người trẻ đang góp phần lan tỏa thông điệp "sống xanh".