Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Trung Quốc cam kết sẽ đẩy mạnh tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

  • 14:29 | Thứ Tư, 13/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) và làm việc với tất cả các bên liên quan trong việc tạo ra vùng biển hòa bình và hợp tác.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah chiều 12/7, ông Vương Nghị cho biết 2 bên nhất trí duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực thông qua đồng thuận chính trị, nhất trí duy trì vai trò trung tâm của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Khuôn khổ Hợp tác Khu vực ASEAN.
 
Malaysia là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 5 nước Đông Nam Á từ ngày 3 đến 14/7 của Bộ trưởng Vương Nghị. 4 nước còn lại là Myanmar, Thái Lan, Philippines và Indonesia.
 
Đề cập đến mối quan hệ Trung Quốc-Malaysia, ông cho biết cả hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm tới và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2024.
 
Theo Hằng Linh (TTXVN)
 

tin liên quan

Không quân Sri Lanka xác nhận Tổng thống Rajapaksa rời đi Maldives

Theo quy định của Hiến pháp và yêu cầu của chính phủ, sáng 13/7, Không quân Sri Lanka cung cấp máy bay để đưa vợ chồng tổng thống cùng 2 nhân viên an ninh tới Maldives.
 

Nga chuẩn bị sản xuất hàng loạt tên lửa 'mạnh nhất thế giới' Sarmat

Tập đoàn vũ trụ Roscosmo của Nga thông báo tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Sarmat đang được chuẩn bị cho loạt thử nghiệm và sản xuất hàng loạt.
 

Thái Lan sắp áp dụng hình phạt thiến hoá học đối với tội phạm tình dục

Các nhà lập pháp Thái Lan đã thông qua một dự luật cho phép các tội phạm tình dục quyền lựa chọn chịu hình phạt thiến hóa học để rút ngắn thời gian thụ án trong tù.