Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thiệt mạng sau vụ ám sát

  • 16:14 | Thứ Sáu, 08/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã không thể qua khỏi do vết thương quá nặng, dẫn tới tình trạng "ngừng tim phổi" sau khi bị bắn vào ngực.
Theo Kyodo News, Văn phòng Nội các Nhật Bản xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã tử vong do vết thương quá nặng sau vụ ám sát. 
 
11h30 sáng 8/7, trong lúc phát biểu tại một sự kiện vận động cho các ứng viên đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bị một kẻ tấn công bắn hai lần vào ngực từ phía sau.
 
Theo đài NHK, các nhân chứng cho biết ông Abe đã bị bắn và ngã gục ngay tại chỗ. Phóng viên đài truyền hình NHK tại hiện trường cũng xác nhận nghe thấy tiếng súng nổ và ông Abe chảy máu.
 
Dẫn nguồn từ sở cứu hỏa địa phương, đài NHK đưa tin ông Abe được đưa vào bệnh viện với tình trạng “ngừng tim phổi”.
 
Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Tetsuya Yamagami 40 tuổi và thu giữ một khẩu súng vào lúc 11h30 sáng 8/7 (giờ địa phương). Nghi phạm được cho là đã có 3 năm làm trong lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản và rời khỏi lực lượng từ năm 2005. Khẩu súng thu tại hiện trường là khẩu súng tự chế
 
Cuộc bầu cử vào thượng viện Quốc hội Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 10/7 tới. Cựu thủ tướng Abe, người từ chức vào năm 2020, đang tham gia sự kiện vận động tranh cử cho các thành viên khác của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.
 
Theo Bảo Hà/Báo Tin tức
 

tin liên quan

Thủ tướng Fumio Kishida: Ông Abe Shinzo đang trong 'tình trạng nguy kịch'

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 8/7, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo cựu Thủ tướng Abe Shinzo đang trong "tình trạng nguy kịch".
 

Người đầu tiên ứng cử vị trí kế nhiệm Thủ tướng Anh Boris Johnson

Ngày 7/7, Nghị sĩ đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat đã tuyên bố ra ứng cử vị trí kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson lãnh đạo đảng Bảo thủ.
 

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn khi đang phát biểu tại Nara

Hãng tin NHK cho biết cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn vào ngực trong khi đang phát biểu tại Nara ngày 8/7. Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau vụ nổ súng.