Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tổng thống Mỹ dự kiến đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc trong tháng 7

  • 14:36 | Thứ Năm, 21/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có kế hoạch đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/TTXVN
Trả lời câu hỏi với báo giới sau khi trở về từ chuyến công tác tại Massachusetts, ông Biden nói rõ: "Tôi nghĩ tôi sẽ đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình trong vòng 10 ngày tới". 
 
Nếu diễn ra, đây là cuộc thảo luận đầu tiên trong 4 tháng qua giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh chính quyền Washington đang cân nhắc dỡ bỏ một số thuế nhập khẩu áp đặt nhằm vào hàng hóa của Trung Quốc nhằm giảm sức ép lạm phát đối với người tiêu dùng Mỹ.
 
Chính quyền của Tổng thống Biden đang bất đồng với Trung Quốc về việc Bắc Kinh thực hiện các cam kết trong thỏa thuận thương mại hiện tại. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát tăng vọt buộc Washington cân nhắc nới lỏng một số thuế nhập khẩu, trong đó có mức thuế theo  Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974. Đây là đạo luật mà cựu Tổng thống Donald Trump đã sử dụng để áp thuế nhập khẩu nhằm vào lượng hàng hóa của Trung Quốc trị giá khoảng 370 tỷ USD bắt đầu từ tháng 7/2018.
 
Theo Thanh Hương (TTXVN)
 

tin liên quan

Đảng Bảo thủ công bố hai ứng cử viên tranh chức Thủ tướng Anh

Cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss của Anh đã trở thành hai ứng cử viên cuối cùng được các nghị sỹ đảng Bảo thủ lựa chọn là người thay thế ông Boris Johnson.
 

Tổ chức Khí tượng thế giới: Các đợt nóng sẽ xảy ra thường xuyên hơn

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) ngày 19/7 cảnh báo các đợt nắng nóng như đang xảy ra tại Tây Âu sẽ trở nên thường xuyên hơn và xu hướng này dự báo sẽ tiếp diễn ít nhất đến những năm 2060.
 

Các nước châu Âu trải qua 5 mùa Hè nóng nhất kể từ năm 1500

Đợt nắng nóng thứ hai bao trùm các nước Tây Âu trong chưa đầy một tháng đang làm bùng phát các đám cháy rừng lớn và đe dọa tiếp tục phá vỡ các kỷ lục ghi nhận ở Anh và Pháp.