Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng won Hàn Quốc lao dốc, ​xuống mức thấp nhất trong hơn 13 năm

  • 15:29 | Thứ Sáu, 15/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Đồng nội tệ của Hàn Quốc giảm giá trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng USD tăng dựa trên dự báo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ siết chặt tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát leo thang. 
Đồng won của Hàn Quốc. (Ảnh: freepik.com/TTXVN)
Đồng won của Hàn Quốc. (Ảnh: freepik.com/TTXVN)
Ngày 15/7, lần đầu tiên trong hơn 13 năm, đồng won của Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 1.320 won/USD trong bối cảnh lo ngại về thắt chặt tiền tệ toàn cầu và suy thoái kinh tế.
 
Cụ thể, sáng 15/7, tỷ giá giữa đồng won và USD có thời điểm ở mức 1.322,30 won/1 USD, giảm 10,20 won so với phiên giao dịch trước.
 
Đồng won chạm mức thấp 1.322,70/1 USD trong phiên giao dịch sáng cùng ngày.
 
Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 30/4/2009, đồng won đã giảm dưới 1.320 won /1 USD.
 
Đồng nội tệ của Hàn Quốc giảm giá trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng USD tăng dựa trên dự báo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ siết chặt tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát leo thang.
 
Trong tháng Sáu, Chỉ số tiêu dùng cá nhân - chỉ số được Fed sử dụng làm thước đo lạm phát - đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong 41 năm và tăng so với  mức tăng 8,6% vào tháng Năm. Chỉ số giá sản xuất của Mỹ cũng tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Lạm phát tăng mạnh ngoài dự kiến làm tăng đồn đoán về khả năng Fed sẽ tăng 1% lãi suất tại cuộc họp chính sách của cơ quan này trong tháng này.
 
Các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ khiến dư luận lo ngại về nguy cơ nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái./.
 
Theo Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Thủ tướng Italy Mario Draghi thông báo từ chức, Tổng thống bác đơn

Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã bác đơn xin từ chức của Thủ tướng Mario Draghi và yêu cầu Thủ tướng phát biểu trước Quốc hội để đánh giá tình hình chính trị.

Nhật Bản cân nhắc tổ chức lễ tang quy mô cho cố Thủ tướng Abe

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết "chưa có gì được quyết định vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ thảo luận về việc tổ chức tang lễ dựa trên các trường hợp trước đây và nguyện vọng của gia quyến."
 

IMF: Triển vọng kinh tế toàn cầu ngày càng u ám

Ngày 13/7, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đánh giá triển vọng kinh tế toàn cầu thời gian qua đã xấu đi đáng kể và có thể sẽ còn tiếp tục u ám hơn, do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine và lạm phát tăng nhanh, gây nguy cơ đói nghèo lan rộng.