Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nhật Bản cân nhắc tổ chức lễ tang quy mô cho cố Thủ tướng Abe

  • 14:13 | Thứ Năm, 14/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết “chưa có gì được quyết định vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ thảo luận về việc tổ chức tang lễ dựa trên các trường hợp trước đây và nguyện vọng của gia quyến."
Đoàn xe chở thi hài của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rời Bệnh viện Đại học Y Nara về tư gia của ông ở thủ đô Tokyo, ngày 9/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đoàn xe chở thi hài của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rời Bệnh viện Đại học Y Nara về tư gia của ông ở thủ đô Tokyo, ngày 9/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chính phủ Nhật Bản và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền đang cân nhắc tổ chức lễ tang quy mô lớn cho cố Thủ tướng Abe Shinzo vào mùa Thu này.
 
Hãng tin Jiji Press đưa tin các cuộc thảo luận đã bắt đầu sau khi gia quyến và những người thân cận khác của cố Thủ tướng Abe đã tổ chức tang lễ cho ông vào ngày 12/7.
 
Jiji Press dẫn lời Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết “chưa có gì được quyết định vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ thảo luận về việc tổ chức tang lễ dựa trên các trường hợp trước đây và nguyện vọng của gia quyến.”
 
Tuy nhiên, theo Jiji Press, với việc cố Thủ tướng Abe từng giữ vị trí thủ tướng trong 8 năm 8 tháng, dài nhất trong lịch sử thời hậu chiến ở Nhật Bản. Đã có những tiếng nói trong nội bộ LDP đang kêu gọi tổ chức quốc tang cho nhà lãnh đạo này.
 
Ông Abe qua đời hôm 8/7 sau khi bị một đối tượng bắn từ phía sau khi đang vận động tranh cử cho một ứng cử viên của LDP ở thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

IMF: Triển vọng kinh tế toàn cầu ngày càng u ám

Ngày 13/7, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đánh giá triển vọng kinh tế toàn cầu thời gian qua đã xấu đi đáng kể và có thể sẽ còn tiếp tục u ám hơn, do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine và lạm phát tăng nhanh, gây nguy cơ đói nghèo lan rộng.
 

Không quân Sri Lanka xác nhận Tổng thống Rajapaksa rời đi Maldives

Theo quy định của Hiến pháp và yêu cầu của chính phủ, sáng 13/7, Không quân Sri Lanka cung cấp máy bay để đưa vợ chồng tổng thống cùng 2 nhân viên an ninh tới Maldives.
 

Nga chuẩn bị sản xuất hàng loạt tên lửa 'mạnh nhất thế giới' Sarmat

Tập đoàn vũ trụ Roscosmo của Nga thông báo tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Sarmat đang được chuẩn bị cho loạt thử nghiệm và sản xuất hàng loạt.