Giá vàng tại thị trường châu Á hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp

  • 08:13 | Thứ Bảy, 23/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 22-10, hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp do đồng USD yếu đã lấn át đà tăng cao của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cùng những kỳ vọng ngày càng lớn về việc các ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu sẽ bắt đầu rút lại các chương trình kích thích kinh tế.
 
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN
Giá vàng giao ngay tăng 0,6%, lên 1.793,11 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tăng 0,7%, lên 1.794,20 USD/ounce.
 
Giá vàng đang hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp, giữa bối cảnh đồng USD suy yếu, được dự báo sẽ chứng kiến mức giảm trong cả tuần này. Đồng USD thấp hơn khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
 
Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA cho biết, mặc dù vàng tiếp tục đi lên và dường như đang chuẩn bị thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD/ounce, song mặt hàng này có thể phải “vật lộn” để duy trì đà tăng trên 1.800 USD/ounce.
 
Xu hướng tăng mạnh của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Chính phủ Mỹ kể từ đầu tháng tới này cũng đã hạn chế đà tăng của giá vàng do nó làm tăng chi phí cơ hội của mặt hàng vốn không sinh lời này.
 
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bang Atlanta Raphael Bostic dự kiến tình hình lạm phát cao sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022 và ngân hàng này sẽ tăng lãi suất vào cuối năm tới. Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát, mặc dù việc cắt giảm các gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ lên cao, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
 
Hitesh Jain, nhà phân tích hàng đầu của công ty chứng khoán Yes Securities có trụ sở tại Mumbai, cho biết, nền kinh tế toàn cầu sẽ ổn định với mức chi tiêu hộ  gia đình và thu nhập doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ và bối cảnh này không có lợi cho vàng về dài hạn.
 
Cũng trong phiên này, giá bạc giao ngay tăng 0,6%, lên 24,28 USD/ounce, hướng tới tuần tăng thứ năm liên tiếp. Giá bạch kim tăng 0,4%, lên 1.052,26 USD/ounce. Còn giá palladium tiến 0,7%, lên 2.031,64 USD/ounce.
 
Tại thị trường trong nước, lúc 15 giờ 50 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,5- 58,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Theo Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)

tin liên quan

Đẩy mạnh ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị-xã hội

(QBĐT) - Sáng 22-10, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban hoạt động ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị-xã hội quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV-2021.
 

Bảo đảm cung ứng xăng dầu trong trạng thái bình thường mới

(QBĐT) - Sở Công thương vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn khi địa phương đang dần quay trở lại trạng thái bình thường mới.

Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới

(QBĐT) - Với nỗ lực tìm hướng đi để "vực dậy" ngành Du lịch sau thời gian dài đình trệ, đóng băng, việc thực hiện tái khởi động các hoạt động du lịch chính là giải pháp tối ưu."Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới"-buổi đối thoại trực tuyến do Sở Du lịch chủ trì vào ngày 19-10 vừa qua nhằm mục tiêu giải đáp những thắc mắc của du khách khi đến Quảng Bình cũng như gỡ khó cho doanh nghiệp du lịch trong thời kỳ bình thường mới hậu Covid-19…