Tìm ứng viên cho chương trình học bổng 'Nữ sinh với công nghệ 2022'

  • 14:51 | Thứ Tư, 24/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Đối tượng xét tuyển là nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt, hiện đang học lớp 10 và lớp 11 tại các trường trung học phổ thông Việt Nam yêu thích lĩnh vực STEM và có kế hoạch theo đuổi lĩnh vực công nghệ.
(Ảnh minh họa: PV)
(Ảnh minh họa: PV)
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 23-11 cho biết đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2022” với ba suất học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam.
 
Đối tượng xét tuyển là nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt, hiện đang học lớp 10 và lớp 11 tại các trường trung học phổ thông Việt Nam yêu thích lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và có kế hoạch theo đuổi việc học ở cấp cao đẳng, đại học hoặc nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Những ứng viên được lựa chọn phải thể hiện năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường.
 
Năm 2022 sẽ có 136 nữ sinh từ 37 quốc gia và 25 nữ sinh từ Hoa Kỳ tham gia trải nghiệm tại Mỹ (thời gian 4 tuần) và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm trước và sau khi hoàn thành chương trình học bổng.)
 
Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7 đến 8-2022 (nếu điều kiện cho phép), tại Trường đại học Công nghệ Virginia. Người tham dự sẽ tham gia hội trại về công nghệ tương tác và máy tính, sau đó đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực nghiệm tại một công ty công nghệ. Các em cũng trải nghiệm cuộc sống của gia đình người bản xứ ở Mỹ và các hoạt động xã hội.
 
Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
 
Mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
 
Chương trình trải nghiệm tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức dựa trên tất cả các hướng dẫn an toàn cần thiết được ban hành bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và bang, địa phương, và nhà trường.
 
Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại https://go.usa.gov/xe5Y9. Thời hạn nộp đơn ứng tuyển là ngày 150-1-2022.
 
Chương trình học bổng Nữ sinh với công nghệ được tài trợ bởi Vụ Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chương trình nhằm kết nối và hỗ trợ thế hệ phụ nữ lãnh đạo tiếp theo trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, bằng cách cung cấp cho họ cơ hội và cách tiếp cận để nâng cao kỹ năng và theo đuổi ước mơ./.
 
Theo Phạm Mai (Vietnam+)

tin liên quan

Bồi dưỡng giáo viên: Hình thành cộng đồng giáo viên học tập

Điểm đáng lưu ý của chương trình là mô hình bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại chỗ; kết hợp trực tiếp với trực tuyến; biến quá trình bồi dưỡng thành tự bồi dưỡng có hỗ trợ của đội ngũ giáo viên.

Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành chịu tác động, ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt đối với cấp học giáo dục mầm non. Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đã rà soát, đánh giá thực trạng và nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Trường THCS Quảng Thuận: Thi đua dạy tốt, học tốt

(QBĐT) - Chúng tôi về Trường THCS Quảng Thuận (TX. Ba Đồn) vào một ngày giữa tháng 11 khi nhà trường đang tập trung thực hiện phương châm "tranh thủ thời gian vàng" để dạy học trực tiếp nhằm bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ năm học trong bối cảnh dịch Covid-19.