Tập trung giải pháp xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức

  • 18:14 | Thứ Sáu, 14/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Tỉnh đoàn lần thứ 14, khóa XV nhằm tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 
Tham dự có đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy…
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Năm 2021, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp bộ đoàn đã lựa chọn nội dung phù hợp, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức tại từng thời điểm để triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi đạt những kết quả đáng ghi nhận.
 
Trong năm, tuổi trẻ toàn tỉnh triển khai 9 công trình thanh niên cấp tỉnh, 60 công trình, phần việc thanh niên cấp huyện, 3.475 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 9 tỷ đồng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng sinh nhật Đoàn.
 Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Nhằm đẩy mạnh các nội dung của Cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng Đề án “Đoàn thanh niên tham gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số Bản K-Ai, xã Dân Hóa (Minh Hóa) giai đoạn 2021-2025”. Tỉnh Đoàn đã xây dựng 3 nhà nhân ái, 2 sân chơi cho thanh thiếu nhi, trao 140 thùng tái chế đựng rác thải, học bổng cho các em học sinh, quà cho cán bộ chiến sỹ đang công tác tại vùng biên giới, hải đảo, các gia đình đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với tổng trị giá hỗ trợ cho đề án hơn 500 triệu đồng.
 
Các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu, bảo đảm an sinh xã hội… được các cấp đoàn tổ chức thường xuyên, hiệu quả. Trong đó, hoạt động tình nguyện “Tết vì người nghèo” đã có 7.682 suất quà Tết được tuổi trẻ toàn tỉnh gửi tặng đến thanh thiếu nhi nghèo, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 3,7 tỷ đồng.
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn trao cờ thi đua của BCH Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021.
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Tỉnh đoàn trao cờ thi đua của BCH Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021.
Bên cạnh đó, các cấp đoàn luôn gắn bó, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần…
 
Các cấp đoàn cũng tập trung thực hiện tốt phong trào, cuộc vận động và chương trình lớn do cấp trên phát động, khẳng định vai trò của lực lượng đoàn, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, đơn vị.
 
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác năm 2021, đồng thời, xác định chủ đề công tác năm 2022 là: Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức với 7 nhiệm vụ trọng tâm và 9 chỉ tiêu cụ thể.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định đánh giá cao kết quả đạt được của Tỉnh đoàn trong thời gian qua.
 
Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu BCH Tỉnh đoàn chú trọng thực hiện các giải pháp, như: Quan tâm, cụ thể hóa các nghị quyết, các kết luận của Trung ương, tỉnh, đặc biệt là các nội dung, chương trình hành động liên quan đến công tác Đoàn; tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương, xây dựng khát vọng, hoài bão vươn lên của tuổi trẻ...
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.
Bên cạnh đó, các cấp Đoàn cần đổi mới mạnh mẽ phương pháp hoạt động, trong đó, chú trọng việc tập hợp thanh niên phù hợp với từng đối tượng, địa phương; chăm lo xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, cán bộ đoàn thực sự có chất lượng; chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI vào tháng 9-2022…
 
Dịp này, 5 tập thể và 8 cá nhân đã được nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, cờ thi đua của BCH Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Hội năm 2021.
 
L.M
 
 

tin liên quan

Những hiệu quả bước đầu

(QBĐT) - Triển khai mô hình điểm cấp tỉnh khu dân cư (KDC) nông thôn mới (NTM), NTM kiểu mẫu (KM) và đô thị văn minh kiểu mẫu (ĐTVMKM) trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ kép lịch sử năm 2020 và đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, sáng tạo của Mặt trận các cấp, sau hơn 1 năm triển khai, các mô hình cơ bản đạt những chỉ tiêu theo lộ trình, bộ mặt KDC ngày càng khang trang, chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. 

Thị uỷ Ba Đồn: Triển khai công tác xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát năm 2022

(QBĐT) - Sáng 14/01, Thị ủy Ba Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Quảng Trạch: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 14/1, Huyện ủy Quảng Trạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.