Hội LHPN huyện Quảng Ninh: Tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho em đến trường"

  • 15:14 | Chủ Nhật, 17/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 17/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho em đến trường” năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và huyện Quảng Ninh.
Đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nhằm chia sẻ với học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN huyện Quảng Ninh đã phát động thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho em đến trường”.
 
Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã tiếp nhận 293 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho 63 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình.
Thời gian qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài huyện quan tâm ủng hộ.
 
Từ khi phát động chương trình đến nay, Hội LHPN huyện Quảng Ninh đã kết nối với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm nhận và đỡ đầu 184 trẻ mồ côi với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. 
Hội LHPN huyện Quảng Ninh tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị, nhà hảo tâm.
Hội LHPN huyện Quảng Ninh tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị, nhà hảo tâm.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm kêu gọi sự chung tay, góp sức của toàn xã hội góp phần chia sẻ, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Đây cũng là động lực để Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện thể hiện vai trò, trách nhiệm trong hành trình kết nối yêu thương, góp phần đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển toàn diện, tạo niềm tin trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. 
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trao tiền hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Dịp này, Hội LHPN huyện Quảng Ninh đã trao 44 phần quà “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.
 
Một số hình ảnh tại chương trình: 
Lan Chi

tin liên quan

Sông sâu còn có kẻ dò...

(QBĐT) - Ôi! Thật không thể hiểu nổi? Thấy chị V. lẩm bẩm, thở dài.

Đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối cơ quan tỉnh ra quân làm sạch bãi biển

(QBĐT) - Sáng 17/9, tại bãi biển thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2023.

Phần sảnh trước công trình Trung tâm Văn Hóa huyện Tuyên Hóa bị đổ sập

(QBĐT) - Thông tin từ Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa Đinh Tiến Dũng cho biết, sáng nay, ngày 17/9, trong quá trình đổ bê tông sảnh trước, công trình Trung tâm Văn Hóa huyện đã bị đổ sập.