TX. Ba Đồn: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,2%

  • 08:13 | Thứ Sáu, 15/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Nhờ triển khai, thực hiện đồng bộ các chính sách, chương trình giảm nghèo bền vững mà những năm trở lại đây, công tác giảm nghèo của TX. Ba Đồn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,38%, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.
 Mô hình trồng tỏi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo.
Mô hình trồng tỏi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo.
Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra, nhưng nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách giảm nghèo, điều kiện sống của người nghèo trên địa bàn thị xã được cải thiện rõ rệt. Đến cuối năm 2021, tổng số hộ nghèo trên địa bàn thị xã còn 405 hộ, chiếm 1,38%, giảm 0,26%; hộ cận nghèo còn 1.077 hộ, chiếm 3,67%, giảm 0,67%.
 
Ông Đoàn Minh Thọ, Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn cho biết: Xác định công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội nên cấp ủy, chính quyền thị xã đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với nhu cầu của người dân, như: Hỗ trợ vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ cây con, giống, tạo việc làm, hỗ trợ xây dựng nhà ở... Các chính sách thực hiện mức tối thiểu về một số dịch vụ xã hội cơ bản cho người dân, như: Giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch và thông tin được thực hiện có hiệu quả. Từ đó, từng bước hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
Để thực hiện mục tiêu năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,2%, TX. Ba Đồn sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội; vận động cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập...
 
Hồng Sâm

tin liên quan

Nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(QBĐT) - Chiều 14/4, Ban Nữ công cơ quan Huyện ủy đã đến thăm, trao quà và nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 
 

Một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(QBĐT) - Ngày 13/4, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 949/QĐ-UBND về Quy định tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bảo đảm ATGT gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(QBĐT) - Phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ... là những giải pháp trọng tâm được các ngành, đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nhờ vậy, trong quý I/2022, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.