Dự án MAG Quảng Bình:

Xử lý an toàn quả bom nặng gần 340kg

  • 20:28 | Thứ Sáu, 08/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 8-10, đại diện Dự án MAG Quảng Bình (MAG) cho biết, đơn vị vừa xử lý an toàn một quả bom loại M117, nặng gần 340kg, được phát hiện tại một khe suối thuộc thôn Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.
Quả bom M117 được phát hiện tại thôn Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.
Quả bom M117 được phát hiện tại thôn Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.
Vị trí phát hiện quả bom chỉ cách quốc lộ 12A đi Cửa khẩu quốc tế Cha Lo khoảng 50m, cách Đồn Biên phòng cửa khẩu Cha Lo khoảng 100m. Bom được cho là đã bị một trận sạt lở đất cuốn trôi từ trên núi xuống suối, đã mất hoàn toàn phần đuôi nhưng còn nguyên thuốc nổ. 
 
Sau khi nhận yêu cầu từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các chuyên gia MAG đã thiết lập các biện pháp an toàn, tiến hành khảo sát và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng quả bom. Rất may sau đó, quả bom được xác định đủ điều kiện di chuyển và được MAG đưa về khu vực lưu kho an toàn, chờ hủy nổ tập trung theo quy định. 
 
Được biết, năm 2020, sau trận mưa lũ lịch sử tháng 10, MAG đã hỗ trợ di dời và phá hủy an toàn 9 quả bom lớn tại Quảng Bình. Trong đó, có 5 quả bom loại M117 nặng gần 340kg/quả và một quả bom loại MK82 nặng gần 230kg, phát hiện tại thôn Cha Lo, nhằm hỗ trợ địa phương tái thiết và phục hồi sau thảm họa. 
 
L.M

tin liên quan

Minh Hóa: 2 xe container va chạm nhau, Quốc lộ 12A ùn tắc hàng chục km

(QBĐT) - Chiều 8-10, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa (Minh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ va chạm giữa 2 xe container, khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A ùn tắc hàng chục km.

Góp sức hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(QBĐT) - Đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, đội ngũ phóng viên Báo Quảng Bình luôn sát cánh với các lực lượng tuyến đầu, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền của mình.

Áp thấp nhiệt đới tại Biển Đông đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 7

Từ 4 giờ ngày 9-10 đến 4 giờ ngày 10-10, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và đi vào Vịnh Bắc Bộ.