icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

TP. Đồng Hới: Kịp thời giải quyết những kiến nghị của nhân dân

  • 11:00 | Thứ Ba, 09/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 9/8, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đồng Hới và tổ đại biểu HĐND TP. Đồng Hới (đơn vị bầu cử số 5) khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp thứ 5 với cử tri 3 xã phường trên địa bàn thành phố, gồm: Phú Hải, Đức Ninh Đông, Đức Ninh. 
Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn.
Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn.
Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri trên địa bàn về kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XXII.
 
Theo đó, HĐND TP. Đồng Hới khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ 5 trong 2 ngày 28 và 29/7/2022 (thực hiện chủ trương kỳ họp không giấy) nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022; đồng thời thông qua 14 dự thảo nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn. 
Tổ đại biểu HĐND thành phố Đồng Hới TXCT trên địa bàn các xã, phường Phú Hải, Đức Ninh Đông, Đức Ninh.
Tổ đại biểu HĐND thành phố Đồng Hới TXCT trên địa bàn các xã, phường Phú Hải, Đức Ninh Đông, Đức Ninh.
Từ đầu năm đến nay, kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản phát triển ổn định trở lại sau đại dịch Covid-19. Trong đó, tổng thu ngân sách Nhà nước 2.602,3 tỷ đồng, đạt 142,8% dự toán thành phố giao; giá trị nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 2,71% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11,3% so với cùng kỳ; hoạt động du lịch từng bước khởi sắc, lượng khách du lịch đến thành phố tăng 70,7% so với cùng kỳ. Các vấn đề nổi lên trên địa bàn đã được nắm bắt, xử lý tốt; công tác an sinh xã hội được chăm lo kịp thời và đầy đủ; quản lý trật tự, chỉnh trang đô thị được quan tâm chỉ đạo và có sự đổi thay rõ nét… Kỳ họp cũng dành thời gian để các ngành trên địa bàn báo cáo trả lời ý kiến của tri, chất vấn của đại biểu HĐND và ý kiến tiếp thu, giải trình của cơ quan chức năng thành phố. 
 
Cử tri các xã, phường có những ý kiến bày tỏ sự đồng tình với những đánh giá về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố sau đại dịch covid-19 và phấn khởi  trước những kết quả đã đạt được. 
 
Cử tri thành phố cũng đề xuất các vấn đề như: xây dựng công viên cây xanh và quản lý, khôi phục di tích lịch sử trên địa bàn phường Đức Ninh Đông; những bất cập kéo dài liên quan đến các hộ dân trong công tác giải phóng mặt bằng đường 36m;…
 
Sau khi đại diện địa phương giải đáp một số ý kiến, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Trần Phong đã tiếp thu, đánh giá cao và làm rõ hơn những ý kiến của cử tri về các vấn đề được nhân dân trên địa bàn quan tâm.
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố tùy vào tình hình thực tế, phối hợp chính quyền địa phương, trình lên các ban, ngành cấp tỉnh giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri. 
                         
 Hương Trà

tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội: Dự án Luật Đất đai sửa đổi rất hệ trọng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ dự án Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật rất lớn, hệ trọng, quy mô rộng, tác động sâu đến nhiều chủ thể, đối tượng, cơ quan, tổ chức.
 

Trang trọng Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

Phát biểu tại Lễ thượng cờ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhắc lại việc ASEAN ra đời cách đây 55 năm đã tạo tiền đề để các nước cùng thực hiện khát vọng về 1 khu vực hòa bình và ổn định lâu dài, phát triển.
 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Ninh, Quảng Trạch

(QBĐT) - Chiều 8/8, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII.