icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Bóng rổ Việt Nam báo tin vui cho người hâm mộ

  • 07:31 | Thứ Hai, 04/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
 Ban tổ chức Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) vừa chính thức thông tin vui cho CĐV yêu trái bóng cam khi phát sóng các trận đấu thực nghiệm theo mô hình tiên phong “tập trung cách ly, khép kín, không khán giả” với tên gọi VBA Premier Bubble Games - Brought to you by NovaWorld Phan Thiet.
 
Đây là phương pháp đã được VBA thực hiện dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF), phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa, triển khai tổ chức các trận đấu thực nghiệm nhằm tiến hành đánh giá, thẩm định mô hình thi đấu “tập trung cách ly, khép kín, không khán giả” mà BTC đã xây dựng và đề xuất.
 
Trong điều kiện đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, tất cả các trận đấu thực nghiệm được tổ chức thành công theo tiêu chuẩn của một trận đấu chính thức, với chất lượng chuyên môn tốt. Cùng với bóng đá, mô hình từ bóng rổ được xem là bài học cho nhiều môn thể thao có thể trở lại ở hoàn cảnh bình thường mới. Tổng cục TDTT cũng xác nhận việc cố gắng tổ chức 3 giải đấu chuyên nghiệp từ đây đến cuối năm.
 
Nhiều CĐV đã rất tiếc nuối khi VBA phải buộc huỷ giải từ cuối tháng 8 và họ đã gửi rất nhiều yêu cầu tới BTC nhằm xem lại băng ghi hình các trận đấu thực nghiệm đã được tổ chức. CĐV của trái bóng cam xem đó là động lực tinh thần cho người dân, giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần, nhất là đối với thanh thiếu niên trong vùng dịch.
 
và NovaWorld Phan Thiet do đó đã đồng ý cho VBA chính thức sử dụng băng ghi hình các trận đấu thực nghiệm thuộc phương án phòng chống dịch Covid-19 của VBA 2021 phát lại trên các phương tiện truyền thông.
Bóng rổ Việt Nam có nhiều tín hiệu vui với những cách làm mới thích nghi với dịch bệnh
Ngoài niềm vui mang đến cho các CĐV nước nhà qua hình thức này, VBA còn đón nhận tín hiệu đáng mừng khác khi họ nhận được sự đồng hành của Tập đoàn Novaland sẽ đồng hành cùng VBA trong tất cả các hoạt động kéo dài từ đây đến hết tháng 6-2022 như giải đấu VBA3x3, D-League, hỗ trợ đội tuyển quốc gia đạt thành tích cao ở SEA Games 31 dự kiến diễn ra tháng 5 năm sau và nhiều hoạt động cộng đồng khác.
 
Ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành VBA cho biết: “Đứng trước các ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, chúng ta có thể chưa nhìn thấy hết những tác động của dịch bệnh đối với nhiều lĩnh vực trong đó bao gồm thể thao. Nhưng khi đại dịch qua đi, những dấu vết mà nó để lại sẽ phải mất nhiều năm để hồi phục lại được trạng thái bình thường. Sự sẻ chia, cam kết và đồng hành của nhà tài trợ trong giai đoạn khó khăn như lúc này thực sự là nguồn năng lượng quý báu để VBA nói riêng và bóng rổ Việt Nam nói chung có thể tiếp tục duy trì và chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại mạnh mẽ trong tương lai.
 
Sự hợp tác của chúng tôi và Tập đoàn Novaland sẽ mang đến những hành động thiết thực, mà mục tiêu gần nhất là cùng nhau mang đến những nội dung giải trí lành mạnh, chất lượng thông qua các trận đấu thực nghiệm của VBA trong thời gian vừa qua để phục vụ đến người hâm mộ thể thao. VBA cũng giới thiệu logo mới của năm nay, là sự phối hòa giữa các phong cách năng động, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được bản sắc sáng tạo, bứt phá không giới hạn của cả 2 thương hiệu”.
 
VBA Premier Bubble Games - Brought to you by NovaWorld Phan Thiet sẽ có tổng cộng 38 trận (8 CLB tham gia gồm đội tuyển Việt Nam, Saigon Heat, Thang Long Warriors, Cantho Catfish, Danang Dragons, Ho Chi Minh City Wings, Nha Trang Dolphins, Hanoi Buffaloes), được phát sóng bắt đầu từ thứ 2 ngày 4-10-2021 (giữa Nha Trang Dolphins và Saigon Heat) trên kênh On Sports và nhiều nền tảng từ thứ 2 đến thứ 7 từ 17h30 – 19h30, riêng chủ nhật có 2 trận: trận đầu phát sóng vào 17h30 – 19h30, trận thứ 2 từ 21h00 – 23h00.
 
Theo Nguyễn An (TTXVN)

tin liên quan

Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2022

Đội tuyển nữ Việt Nam khép lại vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022 với thành tích toàn thắng, qua đó giành quyền vào vòng chung kết diễn ra tại Ấn Độ.

Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp tuyển Trung Quốc

Đình Trọng đã hồi phục, các cầu thủ mới được bổ sung là Thanh Thịnh và Xuân Mạnh bắt nhịp nhanh với guồng quay mới, từng thành viên của tuyển Việt Nam đang hết sức nỗ lực để được điền tên vào danh sách tới UAE để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và tiếp đó là trận đấu gặp đội tuyển Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

AFF Cup 2020: Sẽ chọn Thái Lan hoặc Singapore là nước chủ nhà

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ chọn Thái Lan hoặc Singapore làm chủ nhà để tổ chức thi đấu tập trung AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay.