Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ chuẩn bị giải ngân khoản viện trợ 4,5 tỷ USD dành cho Ukraine

  • 09:36 | Thứ Tư, 23/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ dẫn lời Bộ trưởng Yellen chỉ rõ khoản kinh phí nêu trên, được Quốc hội nước này phê duyệt hôm 29/9 vừa qua trong một phần của dự luật tài trợ cho Chính phủ Ukraine.
Đồng USD. (Nguồn: AP)
Đồng USD. (Nguồn: AP)
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 22/11 công bố quá trình giải ngân khoản viện trợ kinh tế trị giá 4,5 tỷ USD dành cho Ukraine sẽ bắt đầu được thực hiện trong những tuần tới.
 
Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ dẫn lời Bộ trưởng Yellen chỉ rõ khoản kinh phí nêu trên, được Quốc hội nước này phê duyệt hôm 29/9 vừa qua trong một phần của dự luật tài trợ cho Chính phủ Ukraine, nhằm mục đích giúp Kiev giữ ổn định nền tài chính của đất nước, cũng như duy trì hoạt động của Chính phủ và cung cấp các dịch vụ cho người dân Ukraine.
 
Bà cũng đề nghị các nhà tài trợ khác cần đẩy nhanh sự hỗ trợ dành cho Ukraine trong bối cảnh quốc gia Đông Âu đang đang chìm trong xung đột kể từ cuối tháng 2 năm nay.
 
Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 8/8 thông báo Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp khoản hỗ trợ ngân sách 4,5 tỷ USD cho Ukraine.
 
Theo WB, số tiền này sẽ giúp Kiev chi trả cho các dịch vụ và lương hưu - những lĩnh vực quan trọng giúp giảm bớt tác động kinh tế từ cuộc xung đột.
 
Chủ tịch WB David Malpass nhấn mạnh: “Ukraine cần duy trì các dịch vụ của chính phủ, bao gồm y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội để ngăn chặn nguy cơ điều kiện sống và tình trạng nghèo đói trở nên trầm trọng hơn.”
 
Các nguồn tin xác nhận số tiền 4,5 tỷ USD sẽ được Cơ quan Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ chuyển tới Ukraine./.
 
Theo Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Động đất ở Indonesia: 162 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Thống đốc tỉnh Tây Java, ông Ridwan Kamil cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất đã lên tới 162 người, hàng trăm người bị thương và 13.000 người phải sơ tán khẩn cấp.
 

Đồng thuận thông qua Nghị quyết về hợp tác Liên hợp quốc-ASEAN

Các nước đã thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết về hợp tác Liên hợp quốc-ASEAN đúng dịp 55 năm thành lập ASEAN và 11 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai tổ chức.
 

Palestine khẳng định duy trì cam kết thiết lập hòa bình Trung Đông

Văn phòng Tổng thống Palestine cho rằng phát biểu của ông Netanyahu cho thấy Israel đang né tránh các tiến trình chính trị nhằm chấm dứt sự chiếm đóng các vùng lãnh thổ của người Palestine.