Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Campuchia tăng cường biện pháp chống buôn người

  • 22:04 | Thứ Sáu, 09/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Ủy ban Quốc gia về chống buôn bán bất hợp pháp của Campuchia (NCCT) kêu gọi người dân, các hội đoàn trong nước và quốc tế, phái bộ ngoại giao và đại sứ quán các nước tại Campuchia cung cấp thông tin liên quan hoạt động buôn người và tội phạm xuyên quốc gia bằng cách liên lạc với giới chức Campuchia qua đường dây nóng và mạng xã hội.
Cảnh sát Campuchia tại thủ đô Phnom Penh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Cảnh sát Campuchia tại thủ đô Phnom Penh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Ngày 8/9, bà Chou Bun Eng, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia đồng thời là Phó Chủ tịch NCCT, cho hay các cuộc gọi tố cáo buôn người và tội phạm xuyên quốc gia có thể kết nối đến đường dây nóng 119, 117 và (+855) 031 201 2345, hoặc số chuyên tiếp nhận cuộc gọi bằng tiếng Anh qua ứng dụng Telegram (+855) 097 9117 117.
 
Bên cạnh đó, người dẫn có thể tìm sự hỗ trợ qua các trang Facebook của Phó Thủ tướng Sar Kheng, Facebook của Tổng cục Công an quốc gia và Tổng cục Di trú. Đường dây nóng của Bộ Nội vụ Campuchia tiếp nhận khoảng 1.000 cuộc gọi và bộ xem xét, xác minh từng trường hợp để chuyển cho lực lượng công an thực hiện chuyên án.
 
Trong năm qua, giới chức Campuchia đã thực hiện nhiều cuộc giải cứu công dân nước ngoài, lên kế hoạch hành động để mở rộng chiến dịch chống tất cả các hình thức buôn người, ép buộc lao động và mua bán dâm.
 
Theo Trang Nhung (TTXVN)
 

tin liên quan

WHO kêu gọi châu Âu có chiến lược khẩn cấp đối phó dịch bệnh

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ trong tuần trước, châu Âu đã có 3.000 người tử vong do COVID-19 và chiếm khoảng 1/3 số ca tử vong toàn cầu.
 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, hưởng thọ 96 tuổi

Theo thông tin được thông báo từ Cung điện Buckingham, Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth đã băng hà vào ngày 8/9 ở tuổi 96 tại Lâu đài Balmoral ở vùng Scotland.
 

Cảnh báo hậu quả khó lường nếu Trái Đất tiếp tục nóng lên

Phóng viên TTXVN tại Mỹ cho biết trong báo cáo mới nhất công bố ngày 8/9, các nhà khoa học Mỹ cảnh báo rằng nếu thế giới không kiểm soát được tình trạng nóng lên toàn cầu theo các mục tiêu đã đề ra trong các Hiệp ước quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu thì hậu quả đối với loài người sẽ hết sức khó lường và không thể đảo ngược.