Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

UAE có Tổng thống mới

  • 07:08 | Thứ Hai, 16/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Hãng thông tấn chính thức WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 14/5 đưa tin Hội đồng tối cao nhà nước UAE đã bầu ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử Abu Dhabi, làm Tổng thống mới của nước này.
 Ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. (Ảnh: Reuters)
Ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. (Ảnh: Reuters)
Như vậy, ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan sẽ kế nhiệm vị trí của anh trai là ông Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan - người vừa qua đời ngày 13/5 ở tuổi 73 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.
 
Để tưởng nhớ Tổng thống Sheikh Khalifa, UAE sẽ treo cờ rủ trong 40 ngày kể từ 13/5. Trong 3 ngày đầu, mọi hoạt động tại các cơ quan công quyền, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các công ty tư nhân sẽ tạm dừng.
 
Theo TTXVN
 

tin liên quan

Ngoại trưởng các nước NATO họp không chính thức tại Berlin

Tâm điểm của cuộc họp là cuộc chiến của Nga tại Ukraine và "Khái niệm chiến lược" mới của NATO và có sự tham gia của các "khách mời đặc biệt" là các đại diện của Phần Lan và Thụy Điển.
 

Trận chiến đảo Rắn mang tính quyết định để Ukraine phá thế bao vây ở Biển Đen

Theo giới quân sự Anh, quân đội Ukraine tăng cường lực lượng, hỏa lực cho trận chiến ở đảo Rắn (còn có tên gọi khác là đảo Zmiinyi), quyết giành lại quyền kiểm soát địa bàn này do lo ngại Nga có thể khống chế vùng tây bắc Biển Đen nếu làm chủ địa bàn chiến lược này.
 

Liên hợp quốc kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật Đản VESAK năm 2022

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh ý nghĩa trong triết lý của Đức Phật trong thời điểm thế giới đối mặt với nhiều thách thức và khủng hoảng chưa từng có như hiện nay.