Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tấn công khủng bố tại Ai Cập

  • 07:32 | Chủ Nhật, 08/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, quân đội Ai Cập ngày 7/5 thông báo đã đẩy lùi vụ tấn công do một nhóm phần tử khủng bố tiến hành nhằm vào điểm kiểm soát an ninh một trạm bơm nước ở Bán đảo Sinai, song đã có một sĩ quan và 10 binh sĩ thiệt mạng.
 Cảnh sát Ai Cập gác tại hiện trường một vụ tấn công ở thành phố Alexandria. Ảnh tư liệu AFP/TTXVN
Cảnh sát Ai Cập gác tại hiện trường một vụ tấn công ở thành phố Alexandria. Ảnh tư liệu AFP/TTXVN
Theo tuyên bố, một nhóm khủng bố đã tấn công trạm bơm nước phía Đông Kênh đào Suez và bị lực lượng quân đội Ai Cập đẩy lùi. Các phần tử còn lại đang bị truy đuổi và bao vây tại một khu vực hẻo lánh ở Bán đảo Sinai. Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công nói trên.
 
Đây là vụ tấn công khủng bố lớn đầu tiên tại Ai Cập trong năm 2022. Các vụ khủng bố ở Sinai đã giảm dần sau các chiến dịch truy quét do Quân đội Ai Cập phát động kể từ năm 2018. Theo thông báo, đã có hàng nghìn phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong các chiến dịch này.
 
Theo Việt Khoa (TTXVN)

tin liên quan

Lào gửi Điện chúc mừng tới Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã gửi Điện chúc mừng Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi về vụ nổ tại khách sạn ở Cuba

Được tin vụ nổ ngày 6/5 tại khách sạn Saratoga ở La Habana, Cuba gây mất mát đau thương về người và thiệt hại về tài sản, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo Cuba.
 

Cuba loại trừ nguyên nhân khủng bố trong vụ nổ tại khách sạn Saratoga

Chủ tịch Cuba cho biết vụ nổ tại khách sạn Saratoga khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, 30 nạn nhân bị thương và 13 người mất tích không phải là một vụ tấn công hay đánh bom.