Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nga điều máy bay chiến đấu chặn máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tại Thái Bình Dương

  • 07:55 | Thứ Hai, 27/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Hãng tin RIA của Nga ngày 26/9 cho biết Không quân nước này đã điều 3 máy bay chiến đấu SU-35S để chặn một máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Mỹ sau khi máy bay này tiến gần tới biên giới Nga ở Thái Bình Dương.
Tiêm kích Su-35. Ảnh minh họa: SMM Syria/Twitter
Tiêm kích Su-35. Ảnh minh họa: SMM Syria/Twitter
Theo Trung tâm kiểm soát phòng không quốc gia Nga, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không đang tiến gần đến biên giới. Tuyên bố của Trung tâm nêu rõ: "Để xác định và chặn máy bay nước ngoài nói trên, 3 chiếc SU-35S thuộc Khu Quân sự miền Đông đã được điều động... xác định mục tiêu là một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và đã hộ tống máy bay này tại Thái Bình Dương".
 
Hãng RIA dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết máy bay của Mỹ đã ra khỏi không phận Nga và máy bay của Nga trở về căn cứ an toàn.
 
Theo Bích Liên (TTXVN)
 

tin liên quan

Các nước châu Âu nỗ lực khôi phục ngành du lịch

Những người làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn ở châu Âu đang thở phào nhẹ nhõm khi có nhiều quốc gia đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, giúp ngành du lịch có thể hoạt động trở lại.

Số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Mỹ nhiều nhất thế giới

Đến sáng 25-9, thế giới có tổng số 231.846.264 ca nhiễm và 4.750.174 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 480.437 ca nhiễm và 8.078 ca tử vong mới. Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch khi có số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 nhiều nhất trên thế giới.

Cuba chuẩn bị mở cửa kinh tế nhờ tăng tốc tiêm phòng

Cuba chuẩn bị cho phép mở cửa trở lại các nhà hàng, trung tâm mua sắm và các bờ biển tại các tỉnh có số lượng ca mắc mới giảm dần thời gian qua dù quốc gia này hiện vẫn có tỷ lệ lây nhiễm trên số dân thuộc nhóm cao nhất trên toàn thế giới.