Cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

  • 07:03 | Thứ Tư, 15/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 14/3, Sở Du lịch khai mạc khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế năm 2023.
Các học viên được cập nhật các kiến thức về du lịch, các sản phẩm du lịch mới tại địa phương.
Các học viên được cập nhật các kiến thức về du lịch, các sản phẩm du lịch mới tại địa phương.
Tham gia lớp học có 30 học viên là HDV du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế do Sở Du lịch cấp thẻ. Trong 3 ngày từ 14-16/3, các học viên được cập nhật các kiến thức về tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng; tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và địa phương; tình hình phát triển du lịch Việt Nam và Quảng Bình; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo; các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch và hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch. 
 
Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động hướng dẫn, bảo đảm việc đổi thẻ HDV du lịch được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, nâng cao kiến thức chuyên môn và chất lượng hoạt động du lịch, sẵn sàng cho mùa du lịch 2023. Thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn cho đội ngũ nhân lực du lịch trên địa bàn.
 
Diệu Hương

tin liên quan

Chuyển đổi số để "bắt bệnh" cho rừng

(QBĐT) - Với việc ứng dụng các phần mềm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR), những năm gần đây, công tác QLBVR đã có nhiều thuận lợi, đặc biệt là sự chủ động, minh bạch, kịp thời trong các vụ việc.

Hỗ trợ tiêu thụ 7 tấn cam sành VietGap cho nông dân Hà Giang

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/3, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với HND tỉnh Hà Giang tổ chức các điểm giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ cam sành Hà Giang trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ "người trẻ" làm kinh tế

(QBĐT) - Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh có nguồn vốn để khởi nghiệp và phát triển kinh tế, những năm qua, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh Quảng Bình thực hiện nhận ủy thác cho vay. Qua đó, giúp hàng trăm ĐVTN khởi nghiệp thành công.