Tiền kỹ thuật số thu hút khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư trong năm 2021

  • 13:02 | Thứ Ba, 21/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Năm 2021, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã đổ khoảng 30 tỷ USD vào tiền kỹ thuật số, nhiều hơn số vốn đầu tư vào công nghệ mới hơn 10 năm tuổi này, trong tất cả các năm trước cộng lại.
Đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Con số trên cao gấp gần 4 lần mức “đỉnh” trước đó là khoảng 8 tỷ USD ghi nhận năm 2018, sau khi bitcoin có mức tăng đột phá hơn 1.300% trong năm 2017, theo công ty cung cấp dữ liệu PitchBook Data Inc.
 
Ông Spencer Bogart, chuyên gia của công ty Blockchain Capital LLC, cho biết: “Chúng tôi không còn chỉ là một loại "vàng" kỹ thuật số. Chúng tôi có các dịch vụ tài chính, nghệ thuật, trò chơi điện tử như một tiểu mục của tài sản kỹ thuật số NFT, Web 3.0, mạng xã hội phi tập trung, hình thức chơi để kiếm tiền (play-to-earn)", những điều này đang củng cố niềm tin của giới đầu tư.
 
Blockchain Capital LLC là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực tiền số sau khi đầu tư vào hơn 120 công ty kể từ khi thành lập vào năm 2013.
 
Giữa lúc các công ty nổi tiếng như Coinbase Ventures, Digital Currency Group và Polychain Capital đều đang “đánh cược” vào một điều lớn lao tiếp theo trong lĩnh vực tiền số, thì mọi loại dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm, như một ứng dụng mạng xã hội biến những người nổi tiếng thành các loại tiền mã hóa (token) hay một trò chơi điện tử cho phép người chơi vừa chơi vừa có thể kiếm tiền, đều được đầu tư.
 
Theo ông Bogart, sự nổi lên bất ngờ của cái đã từng được xem là một lĩnh vực “ngách” như NFT (viết tắt của "non-fungible tokens" - mã thông báo không thể thay thế) đã cho giới đầu tư thấy họ có thể đang bỏ lỡ một điều gì đó, khi một nền tảng giao dịch NFT trực tuyến mà trước đây ít người biết đến như OpenSea, giờ đây lại đang được ví von như trang thương mại điện tử đình đám Etsy.
 
NFT là các vật phẩm kỹ thuật số có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên chuỗi khối (blockchain), công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền điện tử.
 
Theo TTXVN
 

tin liên quan

Hướng đến sản xuất và tiêu dùng bền vững

(QBĐT) - Thực hiện chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 800/KH-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp thực hiện lồng ghép các nội dung về sản xuất, tiêu dùng bền vững vào trong các chương trình, đề án, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế-xã hội và bước đầu tạo được chuyển biến tích cực.

Bảo đảm hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

(QBĐT) - Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Sở Công thương đã có kế hoạch chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ trên địa bàn tỉnh tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu, bảo đảm nguồn cung, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Tạo động lực để hợp tác xã thích ứng với tình hình mới

(QBĐT) - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh gặp khó khi hàng hóa không thể lưu thông, nguồn cung nguyên liệu hạn chế... Một số HTX buộc phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều HTX vẫn cố gắng giữ vững hoạt động, đổi mới phương thức kinh doanh, mở rộng thị trường, đa dạng hàng hóa và tìm các biện pháp thích ứng với điều kiện của địa phương.