Ấn tượng từ chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam-Lào

  • 07:19 | Thứ Tư, 18/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Tối 17/5, Trường đại học Quảng Bình (ĐHQB) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt- Lào ((18/7/1977-18/7/2022).
 
Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa - Thể thao, Hội Hữu nghị Việt - Lào, đại diện nhà tài trợ Ngân hàng Công thương Quảng Bình và các tổ chức, đoàn thể trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường ĐHQB, Trường cao đẳng Luật miền Trung và Trường cao đẳng Y tế.
Trường ĐHQB tặng hoa chúc mừng các đội văn nghệ
Trường ĐHQB tặng hoa chúc mừng các đội văn nghệ.

Những năm qua, Quảng Bình và một số tỉnh của Lào đã có những quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện, trong đó có công tác giáo dục-đào tạo. Trường ĐHQB và các cơ sở giáo dục có cán bộ, lưu học sinh Lào theo học đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh hai nước giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc. 

Hòa trong không khí sôi nổi chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt- Lào, các lưu học sinh Lào, sinh viên Trường ĐHQB, Hội Hữu nghị Việt - Lào đã mang đến chương trình giao lưu văn nghệ nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc bằng tiếng Việt và tiếng Lào.
 
Qua các tiết mục có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi sự đổi thay, phát triển của 2 dân tộc, khẳng định tình cảm gắn bó, thủy chung son sắt, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem về một nền văn hóa mang đậm bản sắc của đất nước Lào anh em hòa quyện, giao thoa với văn hóa Việt Nam nói chung, văn hóa Quảng Bình nói riêng.  
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lưu học sinh Lào, Hội hữu nghị Việt - Lào.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lưu học sinh Lào, Hội Hữu nghị Việt - Lào.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam hiểu thêm về nền văn hóa, truyền thống của 2 nước và cũng là dịp để Trường ĐHQB giới thiệu với nước bạn về bản sắc văn hóa Quảng Bình; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, lưu học sinh Lào tích cực học tập, rèn luyện tốt để sau khi tốt nghiệp quay trở về đóng góp vào công cuộc phát triển quê hương, đất nước.
 
Một số tiết mục ấn tượng trong chương trình giao lưu:

                                                                                                   Nh. V

 

tin liên quan

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022

Tối 17/5, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 và liên hoan Tuồng, dân ca kịch toàn quốc nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Phát động sáng tác tác phẩm văn học-nghệ thuật về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Ngày 17/5, Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức buổi phát động sáng tác tác phẩm VHNT và trình diễn thơ, nhạc về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phát triển văn học-nghệ thuật từ nguồn lực xã hội hóa - Bài 2: Cần những giải pháp "dài hơi"

(QBĐT) - Đối với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Quảng Bình, công tác xã hội hóa các hoạt động văn học-nghệ thuật (VHNT) lại càng gặp nhiều thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của đội ngũ những người làm nghệ thuật.