Hội Báo toàn quốc năm 2022: Cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước

  • 09:26 | Thứ Bảy, 16/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Sau ba ngày mở cửa với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, sôi nổi và lan tỏa, chiều 15/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.
Hội Báo toàn quốc năm 2022: Cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước
Hội Báo toàn quốc năm 2022: Cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước

Đến dự có đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí  Ủy viên Trung ương Đảng: Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc năm 2022; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tham quan gian trưng bày của Báo Nhân Dân.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tham quan gian trưng bày của Báo Nhân Dân.

Phát biểu tổng kết Hội Báo, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Với sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị, cơ quan báo chí cả nước; trưng bày hình ảnh các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, về công tác đào tạo, Hội Báo toàn quốc năm 2022 thực sự là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước trong năm 2022.

Hội báo năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, đồng thời thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, bên cạnh đó, báo chí luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các ban, bộ, ngành, ở Trung ương và địa phương.
 
Trong ba ngày vừa qua, Hội Báo toàn quốc 2022 được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội và một số địa phương, nhiều vị khách quốc tế đến xem và giao lưu với những người làm báo. Hàng nghìn lượt người xem đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo, tương tác, giao lưu, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.
 
Hội Báo toàn quốc 2022 đã giới thiệu tới công chúng cả nước các ấn phẩm đặc sắc gồm báo Tết Dương lịch 2022, báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp, biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. 
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã quyết định trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải Khuyến khích đối với Giải Bìa báo Tết ấn tượng. Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Phát thanh ấn tượng. Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 
Trao Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo 2022. Trong đó, Báo Nhân Dân là 1 trong 18 đơn vị được tặng Giấy khen đã có đóng góp tích cực vào thành công Hội Báo toàn quốc 2022.
 
Theo Thanh Hà (Nhandan.vn)

tin liên quan

Những bước nhảy nhịp nhàng…

(QBĐT) - Những ngày tháng 3, khắp nơi trên địa bàn huyện Bố Trạch, đông đảo chị em phụ nữ ở các chi hội với đồng phục khoẻ khoắn đã thể hiện những bước nhảy nhịp nhàng, rộn ràng khi tham gia hội thi "Dân vũ phụ nữ online".

Bâng khuâng Quy Đạt

(QBĐT) - Một vùng núi ngọc trầm tư

Mùa cá trích

(QBĐT) - Một người bạn ở Đồng Hới ship biếu tôi một hộp gỏi cá trích do tự tay bạn ấy chế biến. Thú thật, đây là lần đầu tiên tôi trông thấy món ăn này. Nhìn những lát cá phi lê mỏng có màu vàng mơ sau khi đã trộn đủ gia vị như gừng, chanh, tỏi…