Tổ chức đợt phim Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  • 08:32 | Thứ Tư, 26/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm phim truyện "Bình minh đỏ," phim tài liệu "Chí khí người cộng sản Việt Nam - Trọng trách niềm tin và khát vọng"...
Thử nghiệm Harmony COVID-19 bao gồm một máy dò nhỏ, rẻ tiền (trái) có thể xử lý 4 ống phản ứng - được hiển thị trong máy dò - và một thiết bị thu thập mẫu (giữa). Kết quả được hiển thị trên điện thoại thông minh. (Nguồn: washington.edu)
Một cảnh trong phim "Bình minh đỏ"
 
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/1 cho biết, Đợt phim "Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022" sẽ diễn ra trong cả nước từ ngày 26/1 đến ngày 6/2.
 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim lần này.
 
Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm: Phim truyện "Bình minh đỏ" - Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất; Phim tài liệu "Chí khí người cộng sản Việt Nam - Trọng trách niềm tin và khát vọng" và phim "Chí khí người cộng sản Việt Nam - Những hạt giống đỏ" của Công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Phim hoạt hình "Nữ tướng Mê Linh " - Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.
 
Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc tổ chức Đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.
 
Trường hợp không tổ chức, các đơn vị điện ảnh sẽ sử dụng loạt phim nêu trên trong các tuần phim, đợt phim tiếp theo.
 
Theo Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

"Trở về thương lấy nhau thôi"

(QBĐT) - Tôi không hiểu vì sao, trong những ngày cận Tết, lòng lại nghĩ nhiều đến những câu thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang: "Trở về thương lấy nhau thôi/Một năm đời lại qua rồi còn đâu/Trở về ngắm lại hàng cau/Mẹ cha trồng thuở mái đầu còn xanh"...

Hoa môi

(QBĐT) - Xuân muộn

Quảng Bình hoài chuyện...

(QBĐT) - Trước năm 1975, tôi sống ở Thanh Hóa, chỉ biết nếu đi về phía Nam sẽ tới quê tôi, là Huế, muốn thế phải qua Nghệ An, qua đèo Ngang, qua cầu Hiền Lương... Học cấp 3, hết ba tháng hè đi học lại thì nghe mấy đứa con trai lớn trong lớp kể chuyện Quảng Bình. Là chúng đi với bố hoặc anh làm thợ xẻ. Và chúng vào Quảng Bình.