icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Indonesia chính thức mất quyền tổ chức Giải bóng đá Thế giới U20

  • 07:18 | Thứ Năm, 30/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Giải Vô địch Bóng đá thế giới lứa tuổi dưới 20 dự kiến diễn ra từ ngày 20/5-11/6 tại 6 thành phố lớn của Indonesia sẽ được trao cho nước chủ nhà khác, lịch trình vẫn giữ nguyên.
FIFA quyết định không để Indonesia tổ chức U20 World Cup 2023. (Nguồn: EFE)
FIFA quyết định không để Indonesia tổ chức U20 World Cup 2023. (Nguồn: EFE)
Ngày 29/3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo tước quyền tổ chức Giải Vô địch Bóng đá thế giới lứa tuổi dưới 20 (U20 World Cup 2023) của Indonesia.
 
Quyết định trên được đưa ra sau khi Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ngày 26/3 thông báo hủy lễ bốc thăm vòng bảng dự kiến diễn ra ngày 31/3 tại Bali trong bối cảnh gia tăng tranh cãi về sự tham gia của đội tuyển Israel.
 
Giải dự kiến diễn ra từ ngày 20/5-11/6 tại 6 thành phố lớn của Indonesia.
 
Theo thông báo mới của FIFA, dựa trên hoàn cảnh hiện tại, tổ chức này đã quyết định không để Indonesia tổ chức U20 World Cup 2023.
 
Nước chủ nhà mới của giải năm nay sẽ sớm được thông báo và lịch trình tổ chức giải vẫn giữ nguyên. FIFA cũng sẽ quyết định về các biện pháp phạt PSSI trong thời gian tới.
 
Israel là một trong 24 đội tuyển đủ điều kiện tham dự giải đấu. Tuy nhiên, nhiều người dân tại Indonesia, đặc biệt là những người Hồi giáo bảo thủ, lại ủng hộ cuộc đấu tranh của người Palestine.
Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

U23 Việt Nam thua 3 trận, HLV Troussier nói vẫn đang đi đúng hướng

HLV Troussier cho biết Doha Cup là nơi các cầu thủ có cơ hội thi đấu ở những trận đấu lớn với các đối thủ mạnh và "U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước trong quá trình chuẩn bị hướng đến SEA Games."

Indonesia hoãn lễ bốc thăm FIFA U20

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, nước chủ nhà Giải bóng đá vô địch thế giới U20 Indonesia vừa thông báo hủy lễ bốc thăm vòng bảng dự kiến diễn ra ngày 31/3 tại Bali trong bối cảnh gia tăng tranh cãi về sự tham gia của đội tuyển Israel.

Phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"

(QBĐT) - Sáng nay, 25/3, tại Quảng trường biển Bảo Ninh TP. Đồng Hới, Ban Chỉ đạo "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam và Tháng hành động thể dục thể thao cho mọi người - Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Quảng Bình đến năm 2023" tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.