Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 kéo dài thêm một ngày

  • 11:24 | Thứ Năm, 16/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn của WTO Daniel Pruzin nêu rõ các thành viên của tổ chức đã đạt được đồng thuận về một số vấn đề quan trọng và cần thêm thời gian để có thể đi đến kết quả.
Trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thuỵ Sĩ. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)
Trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thuỵ Sĩ. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)
Ngày 15/6, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thông báo Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 (MC 12) sẽ kéo dài thêm một ngày so với kế hoạch.
 
Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn của WTO Daniel Pruzin nêu rõ các thành viên của tổ chức đã đạt được đồng thuận về một số vấn đề quan trọng và cần thêm thời gian để có thể đi đến kết quả. Ông bày tỏ hy vọng đến chiều 16/6, hội nghị sẽ đạt được kết quả.
 
Trước đó, Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala đã kêu gọi các thành viên đạt được nhất trí trong nhiều vấn đề tại hội nghị.
 
MC 12 diễn ra từ ngày 12-15/6 với sự tham dự của các bộ trưởng thương mại và quan chức cấp cao khác đến từ 164 thành viên của WTO.
 
Hội nghị dự kiến giải quyết nhiều vấn đề then chốt như thỏa thuận quốc tế về xóa bỏ quyền sở hữu trí tuệ với vaccine ngừa COVID-19, ứng phó đại dịch, trợ cấp đánh bắt cá, nông nghiệp, an ninh lương thực, cải cách WTO và các vấn đề ưu tiên trong tương lai./.
 
Theo Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Iran: Hy Lạp đã thả tàu chở dầu bị bắt giữ

Iran ngày 14/6 cho biết Chính phủ Hy Lạp đã ra lệnh thả tàu chở dầu của Iran treo cờ Nga bị nước này bắt giữ hồi tháng 4, theo phán quyết của một tòa án Hy Lạp, bất chấp hiệp ước tương trợ pháp lý giữa Mỹ và Hy Lạp và áp lực của Mỹ đối với Athens trong việc giữ con tàu này và hàng hóa.
 

Tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ thế giới có thể chậm lại trong 2023

Một đại diện của OPEC và một nguồn thạo tin cho biết, tổ chức này dự kiến tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ thế giới ở mức tối đa là 2 triệu thùng/ngày trong năm 2023, tức là tăng khoảng 2%.
 

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện song phương, hợp tác về thương mại, đầu tư.