Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Malaysia phát hiện thêm 300 ca nghi nhiễm biến thể Omicron

  • 08:02 | Thứ Tư, 29/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Từ ngày 21 đến 25-12, IMR đã lấy 366 mẫu mắc COVID-19 tiến hành phân tích trình tự gene và phát hiện có 306 mẫu nghi nhiễm biến thể Omicron, hiện nay đang đợi kết quả cuối cùng.
Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin, từ ngày 21 đến 25-12, nước này phát hiện thêm 306 ca nghi nhiễm biến thể Omicron, đang đợi kết quả giải trình tự gene.
 
Tại cuộc họp báo ngày 28-12, Bộ trưởng Jamaluddin dẫn thông tin từ Viện Nghiên cứu y tế (IMR) cho biết từ ngày 21 đến 25-12, IMR đã lấy 366 mẫu mắc COVID-19 tiến hành phân tích trình tự gene và phát hiện có 306 mẫu nghi nhiễm biến thể Omicron, hiện nay đang đợi kết quả cuối cùng.
 
Trước đó vào ngày 25-12, ông Khairy cho biết từ ngày 15 đến 21-12, IMR đã tiến hành phân tích gene của 145 ca mắc COVID-19, trong đó có 60 mẫu nghi nhiễm biến thể Omicron.
 
Ngày 24-12, IMR xác nhận trong 60 ca nghi ngờ nêu trên có 45 ca đã nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể Omicron ở nước này lên thành 62 ca, bao gồm 61 ca nhập cảnh và 1 ca nghi trong cộng đồng.
 
Trong bối cảnh số ca nghi nhiễm biến thể Omicron ngày càng tăng, ông Khairy khuyến cáo người dân nên giữ khoảng cách, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và tự xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia tụ tập cùng người thân và bạn bè nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
Theo ông Khairy, việc này nhằm bảo vệ an toàn bản thân, tránh để bệnh dịch lây lan bởi biến thể Omicron đã ở ngay trước mắt và điều mà mọi người có thể làm là làm giảm tốc độ lây lan của biến thể này./.
 
Theo Vietnam+
 

tin liên quan

Nga, Trung Quốc và Iran hội ý trước vòng đàm phán hạt nhân thứ 8

Vòng đàm phán tiếp theo sẽ tập trung vào những đảm bảo về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Tehran và những lợi ích mà Iran nhận được từ việc tham gia trở lại thỏa thuận hạt nhân.
 

Philippines dừng phát hành bản tin COVID-19 hàng ngày

Philippines sẽ dừng cập nhật số ca mắc và tử vong do COVID-19 hàng ngày trên truyền thông đại chúng, nhằm hướng đến việc xem đại dịch này là bệnh đặc hữu.
 

Chuyên gia Mỹ: Biến thể Omicron có thể khiến các bệnh viện quá tải

Cố vấn y tế Nhà Trắng và là chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ - tiến sỹ Anthony Fauci thừa nhận Mỹ đang gặp phải vấn đề về xét nghiệm khi biến thể Omicron lây lan mạnh trên toàn quốc.