Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tổng thống Syria yêu cầu các lực lượng nước ngoài rút quân

  • 08:07 | Chủ Nhật, 10/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Syria kêu gọi sự cần thiết phải giải phóng những khu vực do phiến quân chiếm giữ ở miền Bắc Syria, đồng thời yêu cầu các "thế lực nước ngoài hiện diện trái phép" trên lãnh thổ Syria phải rút quân.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu tại Damascus. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu tại Damascus. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 9-10 nhấn mạnh “các thế lực nước ngoài bất hợp pháp” - ám chỉ đến các lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ - phải chấm dứt sự hiện diện trên lãnh thổ Syria.
 
Hãng thông tấn quốc gia SANA dẫn phát biểu của Tổng thống Assad trong cuộc gặp Ngoại trưởng Iran Hussein Amir Abdullahian khẳng định cuộc chiến chống khủng bố sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các khu vực của Syria đều được giải phóng.
 
Bên cạnh đó, Tổng thống Syria và Ngoại trưởng Iran cũng thảo luận về quan hệ chiến lược giữa hai nước và những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy các kế hoạch tăng cường hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực.
 
Bình luận của Tổng thống Assad được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Faisal Mekdad xác nhận quân đội Syria sẽ tiến về khu vực Tây Bắc (thành trì của lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn) và khu vực Đông Bắc (thành trì của lực lượng dân quân người Kurd được Mỹ ủng hộ) để khôi phục quyền kiểm soát tại các khu vực này.
 
Damascus gần đây đã kêu gọi sự cần thiết phải giải phóng những khu vực do phiến quân chiếm giữ ở miền Bắc Syria, đồng thời yêu cầu các thế lực nước ngoài hiện diện trái phép trên lãnh thổ Syria phải rút quân.
 
Hồi cuối tháng Chín vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã rút một phần binh sỹ khỏi phía Nam tỉnh Idlib (miền Bắc Syria). Tuy nhiên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nắm quyền kiểm soát tuyến đường đường cao tốc trọng yếu M4 của Syria./.
 
Theo Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Israel không kích sân bay quân sự của Syria, 6 người bị thương

Kênh truyền hình quốc gia Syria cho biết phía Israel đã bắn một loạt tên lửa nhằm sân bay quân sự T4 làm 6 nhân viên dịch vụ bị thương và hư hại một số tài sản.
 

Cuộc sống "bình thường mới" tại một số quốc gia châu Á

Song song với đẩy mạnh tiêm vaccine, các nước vẫn chú trọng đảm bảo giãn cách và bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện mô hình làm việc xen kẽ trực tiếp và từ xa.
 

Israel thử nghiệm phương pháp xét nghiệm PCR bằng nước bọt

Xét nghiệm PRC bằng nước bọt đã được đưa vào thử nghiệm kể từ tuần này tại trạm xét nghiệm lưu động ở quảng trường Rabin, trung tâm thành phố Tel Aviv, và sẽ kéo dài trong nửa tháng.