Trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ 4 vali có chứa ma túy

  • 19:37 | Thứ Tư, 22/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cơ quan chức năng xác định khi 4 tiếp viên hàng không trên đang lưu trú tại Pháp, có một đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng về Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho người nhà.
Kiểm đếm lô hàng chất ma túy được giấu trong những tuýp kem đánh răng bị thu giữ từ hành lý của 4 tiếp viên hàng không. (Ảnh: TTXVN phát)
Kiểm đếm lô hàng chất ma túy được giấu trong những tuýp kem đánh răng bị thu giữ từ hành lý của 4 tiếp viên hàng không. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngày 22/3, thông tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ 4 vali có các tuýp kem đánh răng chứa ma túy bên trong.
 
Vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân có nghi vẫn nên tiến hành kiểm tra.
 
Sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy-Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy-Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.
 
Tiến hành kiểm tra bên trong, các tuýp kem đánh răng nêu trên, lực lượng chức năng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.
 
Ngày 17/3, Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
 
Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không trên đang lưu trú tại Pháp, có một đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho người nhà.
 
Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma túy; do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.
 
Trong ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên.
 
Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định./.
 
Theo Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Tuyên Hóa: "Khoảng trống" trong quản lý và bảo vệ rừng?

(QBĐT) - Mới đây, ở khu vực rừng giáp ranh giữa xã Kim Hóa, Lê Hóa (Tuyên Hóa) và xã Hồng Hóa (Minh Hóa) có gần 5,7ha rừng bị chặt phá và xâm lấn khá quy mô và trắng trợn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, vụ việc nói trên là "hồi chuông" cảnh báo về công tác quản lý, bảo vệ rừng nói chung và RGR nói riêng.

Xử lý nghiêm các vụ phá rừng

(QBĐT) - Sau khi phát hiện vụ khai thác rừng trái pháp luật tại khu vực do Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh quản lý, Chi cục Kiểm lâm đã trực tiếp chỉ đạo, tiến hành phối hợp kiểm tra, xác minh và tham mưu xử lý vụ việc để chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đề nghị khởi tố vụ phá rừng giáp ranh giữa huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa

(QBĐT) - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa Nguyễn Văn Huệ vừa cho biết, cơ quan này đã chuyển hồ sơ vụ rừng vùng giáp ranh giữa xã Kim Hoá, Lê Hoá (Tuyên Hoá) và xã Hồng Hóa (Minh Hoá) bị chặt phá, xâm lấn sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện, đề nghị khởi tố vụ án.