Ban hành "Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình"

  • 19:50 | Thứ Ba, 19/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Ngày 19-10, thông tin từ Sở Du lịch cho biết, hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới, đơn vị vừa ban hành “Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình”.

Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình
Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình.

Bộ quy tắc gồm 15 hướng dẫn mang tính chuẩn mực nhằm định hướng cách thức ứng xử văn minh, khuyến nghị những nội dung không phù hợp với đối tượng áp dụng khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài đến du lịch Quảng Bình; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch trong địa bàn tỉnh.

Trong đó, có một số quy tắc đáng chú ý như đối với du khách: Tìm hiểu kỹ về địa điểm và thời gian an toàn để đi du lịch; khuyến nghị kiểm tra y tế, bảo đảm sức khỏe trước khi đi du lịch; có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch; thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; ghi chép lại lịch trình các điểm đến, hợp tác khai báo với chính quyền đia phương khi có yêu cầu sau chuyến đi du lịch.

Đối với doanh nghiệp: Niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến, tại các cơ sở kinh doanh du lịch; không đeo bám, chèo kéo khách, không nâng giá, ép giá khi khách sử dụng dịch vụ; tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về du lịch an toàn trong thời kỳ bình thường mới.

Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố hết sức quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu, góp phần nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Bình với thị trường khách trong nước và quốc tế…

Ngọc Hải

tin liên quan

Kiểm tra và nghiệm thu đề án thuộc chương trình Khuyến công quốc gia năm 2021

(QBĐT) - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại vừa kiểm tra và nghiệm thu đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất lưới B40 và dây kẽm gai" thuộc chương trình Khuyến công quốc gia năm 2021 tại Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Tam Long (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy).

Bố Trạch: Vốn vay ưu đãi "tiếp sức" đến trường

(QBĐT) - Nhiều năm qua, từ nguồn vốn vay học sinh, sinh viên (HSSV) của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Bố Trạch, hàng nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn đã được "tiếp sức" đến trường.
 

Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN đến năm 2025

Việt Nam đã tích cực đóng góp ý kiến về định hướng hoàn thành Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2021-2025, xây dựng Tầm nhìn ASEAN sau năm 2025.