icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Youtube bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công và quấy rối

  • 10:41 | Thứ Sáu, 12/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Nền tảng chia sẻ video YouTube thông báo sẽ ẩn tổng lượt "không thích" (dislike) trên các video nhằm bảo vệ các nhà sáng tạo nội dung trước các cuộc quấy rối hoặc tấn công có chủ đích. 
Biểu tượng Youtube. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Youtube. Ảnh: AFP/TTXVN
Số lượt "thích" (like) hoặc "không thích" mà các nền tảng mạng xã hội đăng tải thường được cho là gây hại sức khỏe tinh thần, do đó, Facebook và Instagram đã cho phép người dùng tùy chọn việc tắt hay bật tính năng này.  
 
Trong thông báo ngày 10-11, Youtube cho biết người dùng nền tảng này vẫn có thể nhấn nút "không thích" dưới các video nhưng chỉ có người đăng tải nội dung mới thấy tổng lượt đánh giá tiêu cực. YouTube nêu rõ đã thử nghiệm với nút "không thích" để đánh giá liệu những thay đổi này có giúp bảo vệ những người sáng tạo nội dung trước các hành vi tấn công và quấy rối hay không, qua đó đảm bảo nền tảng này luôn đẩy mạnh những tương tác mang tính tôn trọng giữa người sáng tạo nội dung và người xem. Dữ liệu thử nghiệm cho thấy hành vi tấn công bằng nút "không thích" đã giảm.
 
Trước đó, Youtube đã ghi nhận những phản hồi về hành vi tấn công đối với các kênh Youtube nhỏ hoặc mới thông qua việc nhấn nút "không thích".
 
Youtube tiến hành thử nghiệm trên trong bối cảnh các nền tảng xã hội và chia sẻ video lớn thường xuyên bị cáo buộc chưa hành động đủ để bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công trên Internet. 
 
Facebook đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng danh tiếng nghiêm trọng nhất, sau khi những tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy "gã khổng lồ" công nghệ biết rõ việc ứng dụng Instagram gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ, nhưng chưa tiến hành những điều chỉnh cần thiết để tạo ra môi trường mạng xã hội an toàn hơn. Điều này đã thúc đẩy các nhà lập pháp hướng tới siết chặt quy định đối với các "đại gia" công nghệ. 
 
Lo ngại tác hại tiềm ẩn của vụ bê bối Facebook, tháng trước, TikTok, Snapchat và YouTube đã nỗ lực thuyết phục các thượng nghị sĩ Mỹ rằng các nền tảng này không ảnh hưởng tiêu cực đối với giới trẻ.
 
Theo Hoàng Châu (TTXVN)

tin liên quan

Người mắc COVID-19 nguy cơ tái nhiễm gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine

Theo CDC Mỹ, các dữ liệu khoa học chứng minh việc tiêm vaccine có thể tạo ra phản ứng miễn dịch cao hơn và ổn định hơn, theo đó người đã được tiêm sẽ không phải nhập viện điều trị nếu mắc COVID-19.

Tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 dạng uống tại Nam Phi

Vaccine ngừa COVID-19 dạng uống hiện là chế phẩm đặc biệt hấp dẫn đối với các quốc gia đang phát triển, do có thể giúp các nước này giảm gánh nặng hậu cần trong các chiến dịch tiêm chủng.

Mark Zuckerberg công bố đổi tên công ty Facebook thành Meta

Mạng xã hội Facebook và những sản phẩm thuộc hệ sinh thái sẽ trở thành những sản phẩm thuộc công ty Meta, tương tự cách Google làm khi lập ra Alphabet.