Khai mạc lớp bồi dưỡng công tác dân vận chính quyền năm 2022

  • 12:39 | Thứ Ba, 26/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 26/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng công tác dân vận chính quyền năm 2022. Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 130 học viên là cán bộ, công chức làm công tác dân vận chính quyền trong toàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng.
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng.
Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghiên cứu, trao đổi các chuyên đề cơ bản về công tác dân vận, gồm: Một số vấn đề về công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xây dựng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ dân vận.
 
Theo đó, các học viên được giảng viên làm rõ và trả lời câu hỏi vì sao các cơ quan nhà nước phải làm công tác dân vận; trách nhiệm công tác dân vận của chính quyền các cấp; vì sao từ trước đến nay, Đảng ta đều nhất quán quan điểm “Dân là gốc”; những nét đặc trưng của công tác dân vận và bồi dưỡng các kỹ năng về tham mưu, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra trong công tác dân vận.
Giảng viên trao đổi chuyên đề về công tác dân vận với học viên.
Giảng viên trao đổi chuyên đề về công tác dân vận với học viên.
Lớp bồi dưỡng nhằm bổ sung, trang bị thêm cho đội ngũ cán bộ, công chức những mục tiêu, quan điểm, vấn đề mới và nhiệm vụ, giải pháp, kỹ năng làm công tác dân vận.
 
Qua đó, nhằm tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận chính quyền, các cơ quan nhà nước theo chủ trương của Đảng, Chính phủ trong tình hình mới; phát huy hiệu quả công tác dân vận trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ từng tổ chức, cơ quan, đơn vị và từng vị trí công tác của cán bộ, công chức trên các lĩnh vực.
Hiền Chi

tin liên quan

Hành động quyết liệt, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022

(QBĐT) - Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu về việc tiếp thu và giải trình sau phiên họp thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn.

Hội thảo kỷ niệm 20 năm Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông

Về phía Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Đông đã tham dự hội thảo.
 

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII

(QBĐT) - Ngày 25/7, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành kỳ họp thứ 6. Đại diện cử tri trên địa bàn toàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến kỳ họp lần này.