Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII

  • 07:24 | Thứ Ba, 26/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 25/7, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành kỳ họp thứ 6. Đại diện cử tri trên địa bàn toàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến kỳ họp lần này. 
 
Quan tâm hơn nữa tới việc nâng cao thu nhập cho công nhân lao động
Bà Nguyễn Thị Liền, công nhân Công ty TNHH S&D Quảng Bình
 
Qua theo dõi kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri chúng tôi rất phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong thời gian qua. Các báo cáo được trình bày tại kỳ họp được các cơ quan chức năng chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, phản ánh nhiều vấn đề sát thực liên quan đến tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn.
 
Thời gian tới, tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục sâu sát, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tiếp thu ý kiến từ cơ sở để kịp thời phản ánh tới các cơ quan chức năng, giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri. Trong đó, cần quan tâm hơn nữa tới vấn đề việc làm và nâng cao thu nhập cho công nhân lao động.
Chú trọng thực hiện những chính sách liên quan đến công nhân lao động
  Các đại biểu HĐND tỉnh chú trọng thực hiện những chính sách liên quan đến công nhân lao động.                      Ảnh: N.Lưu
 
Đối với những chính sách liên quan đến công nhân lao động, tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh chú trọng đến việc thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội, tiền lương cho công nhân lao động; kịp thời có sự động viên, khích lệ tinh thần trong các dịp lễ, Tết; tạo điều kiện cho công nhân, lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.
Lan Chi (thực hiện)
 
Tăng cường hỗ trợ về cây, con giống cho đồng bào dân tộc thiểu số
Ông Hồ Khanh, Trưởng bản La Trọng 1, xã Trọng Hóa (Minh Hóa)
 
Qua theo dõi trên báo, đài về kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, tôi đồng tình cao với các báo cáo được nêu ra tại kỳ họp. Đặc biệt, tôi rất phấn khởi khi được biết, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh… trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rất tích cực.
 
Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Minh Hóa nói riêng đã được chú trọng đầu tư, hỗ trợ về nhiều mặt nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bản làng của đồng bào DTTS trên tỉnh vẫn đang rất khó khăn. Bởi vậy, bản thân tôi rất mong muốn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hỗ trợ sinh kế cho bà con để tăng thu nhập, tạo thêm cơ hội việc làm bền vững.
 
Cụ thể, đối với bản La Trọng 1, xã Trọng Hóa, các đại biểu HĐND tỉnh cần nghiên cứu để có cơ chế, chính sách để tăng cường hỗ trợ bà con về cây, con giống. Hiện nay, Trạm Y tế xã Trọng Hóa đang bị xuống cấp khá nghiêm trọng. Do đó, tôi đề nghị Nhà nước cần hỗ trợ thêm kinh phí để tiến hành sửa chữa, tăng thêm số phòng, trang thiết bị nhằm phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào… 
Văn Minh (thực hiện)
 
“Có biện pháp giảm thiểu chi phí sản xuất do giá vật tư nông nghiệp tăng cao…”
Bà Trần Thị Lam, xã Xuân Thủy (Lệ Thủy)
 
Qua theo dõi kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, tôi đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh trong thời gian qua. Các vấn đề được HĐND tỉnh đưa ra thảo luận, biểu quyết trong kỳ họp lần này đều sát, đúng với tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
 Cán bộ nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật canh tác cây trồng cho nông dân xã Cam Thủy (Lệ Thủy).
Cán bộ nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật canh tác cây trồng cho nông dân xã Cam Thủy (Lệ Thủy).

Tuy nhiên, hiện nay, nông dân nói chung và nông dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy nói riêng đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhất là trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường; giá các loại phân bón, hóa chất, thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tăng cao, trong khi giá nông sản còn thấp, ảnh hưởng rất lớn đến nông dân. Bởi vậy, nông dân không thu được nhiều lợi nhuận trong sản xuất nông nghiệp.

Qua kỳ họp HĐND tỉnh lần này, tôi mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần quan tâm, hỗ trợ nông dân nhiều hơn nữa. Trong đó, cần có biện pháp giảm thiểu chi phí sản xuất do giá vật tư nông nghiệp tăng cao để bà con yên tâm bám ruộng, không để ruộng bỏ hoang. Bên cạnh đó, tỉnh và các ban, ngành, đơn vị có liên quan cần có chính sách hỗ trợ nông dân về giống, phân bón, tiêu thụ sản phẩm, giảm lãi, hỗ trợ vốn…để chúng tôi yên tâm đầu tư, sản xuất nông nghiệp…
Ngọc Hải (thực hiện)
 
Tiếp tục quan tâm, đầu tư hạ tầng giao thông vùng cồn bãi
Ông Hoàng Minh Phương, thôn Đông Thành, xã Quảng Minh (TX. Ba Đồn)
 
Qua theo dõi kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, tôi rất phấn khởi với những kết quả tích cực mà Quảng Bình đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực phục hồi kinh tế sau thời gian bùng phát dịch Covid-19.
 
Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bãi ngang, cồn bãi ngày càng được nâng cao về cả vật chất và tinh thần. Đặc biệt, việc đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, kết nối vùng cồn bãi đã mang lại hiệu quả xã hội rõ rệt; tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, giao thương, rút ngắn khoảng cách giữa khu vực nông thôn và đô thị.
 
Qua theo dõi kỳ họp lần này, tôi tin tưởng những quyết sách đúng đắn được HĐND tỉnh thông qua sẽ khôi phục, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, nhanh chóng thích ứng trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, rất cần sự quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện hơn nữa của các cấp, ngành để tiếp tục quan tâm, đầu tư, hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn nói chung, các vùng cồn bãi có đồng bào tôn giáo sinh sống nói riêng, từ đó, người dân phát huy được thế mạnh của địa phương, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng đời sống.
 X.Phú (thực hiện)

tin liên quan

Hội thảo kỷ niệm 20 năm Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông

Về phía Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Đông đã tham dự hội thảo.
 

Sự cần thiết ban hành Quy định kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm

Ông Lê Nguyễn Nam Ninh - Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương có bài viết phân tích về sự cần thiết ban hành và điểm mới trong Quy định kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.
 

"Đền tưởng niệm là điểm đến tri ân, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ" (*)

(QBĐT) - Phát biểu của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ khánh thành Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng-ATP.